Cán bộ thi hành án gian lận, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0 MH
ANTD.VN - Ngày 18-11, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Thị Anh Đào (SN 1978), nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án Dân sự quận 3, TP Hồ Chí Minh, về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Theo tài liệu điều tra, ngày 16-10-2012, bà Đào được giao tổ chức thi hành bản án dân sự cho bà Nguyễn Thị Nga (trú ở TP. Hồ Chí Minh). Khoảng 2 tháng sau, bà Đào lập biên bản bà Nga đã nhận hơn 181 triệu đồng. 

Biết thông tin, bà Nga có đơn tố cáo việc bị giả mạo chữ ký, vì trong quá trình thi hành án, bà Nga không ký biên bản giấy tờ án phí, phiếu chi tiền nào và khẳng định không nhận và nộp bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Đinh Thị Anh Đào đã giả mạo chữ viết, chữ ký người được thi hành án là bà Nguyễn Thị Nga để chiếm đoạt số tiền hơn 181 triệu đồng của Chi cục THADS quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chấp hành viên này khai nhận đã có vi phạm trong hoạt động thu chi tiền thi hành án tại một vụ án khác và đã phải bồi thường 300 triệu đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top