Quảng Bình:

Cán bộ lâm trường liên tục bị kẻ xấu tấn công

0 Trần Tuấn
ANTĐ Liên tiếp trong thời gian gần đây lực lượng bảo vệ rừng tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình bị kẻ xấu tấn công, gần đây nhất là sự việc một trưởng phòng Tổ chức, hành chính và quản lý bảo vệ rừng lâm trường bị chém trọng thương.
Khoảng 1h30 ngày 27-8, các anh Trần Đình Nam, Trần Trung Phong và Trần Quốc Trị đều là cán bộ bảo vệ rừng thuộc lâm trường Bố Trạch đang nằm ngủ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng Ngọn Rào (thuộc xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị 3 đối tượng là người địa phương xông vào đập phá tài sản của trạm. Đồng chí Trần Đình Nam - Trưởng phòng Tổ chức, hành chính và quản lý bảo vệ rừng lâm trường, bị nhóm đối tượng này dùng dao, rựa chém vào đầu và ngực khiến đồng chí Nam trọng thương phải điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới.

Cũng theo trình báo của Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp Bắc Quảng Bình thì thời gian gần đây một số đơn vị của Công ty này cũng bị kẻ xấu phá hoại, gây rối. Gần nhất là ngày 23-8, trong lúc công nhân của Lâm trường Bố Trạch đang trồng rừng kinh tế tại tiểu khu 221, thì bị các đối tượng xấu ở thôn Ngọn Rào đến quấy phá, ngăn chặn không cho trồng cây. Các đối tượng này đã nhổ tất cả các cây mà lâm trường mới trồng, với diện tích 0,2 ha và tàn phá làm hư hỏng toàn bộ 11.000 cây giống keo lai vận chuyển đến, chuẩn bị trồng. Không những vậy, các đối tượng này còn dùng gậy gộc tấn công lực lượng bảo vệ rừng, làm 4 người bị  thương.

Sau khi tiếp nhận sự việc, CAH Bố Trạch đã điều tra và xác định nhóm đối tượng gồm Đinh Công Dân, Hoàng Tiến và Phạm Đức Ninh, đều ở thôn 9, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch chính là thủ phạm gây ra vụ việc phá hoại tài sản tại Trạm quản lý và bảo vệ rừng Ngọc Rào, đánh trọng thương đồng chí Trần Đình Nam.

Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục làm rõ sự việc, hành vi của các đối tượng có liên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top