Cán bộ kiểm lâm bị thương nặng khi bắt xe chở gỗ lậu

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 1-9, Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ phát hiện 2 đối tượng dùng xe máy vận chuyển gỗ lậu.

Trước đó, vào đêm 30-8, nhận tin báo của người dân có xe chở gỗ lậu trên địa bàn xã Đoàn Kết, Đội 12 của huyện Đạ Huoai, trong đó có lực lượng kiểm lâm nhanh chóng đến hiện trường. Khi phát hiện 2 chiếc xe máy chở 2 phách gỗ, các cán bộ Đội 12 ra hiệu dừng lại để kiểm tra. Hai đối tượng vội bỏ lại xe cùng tang vật rồi chạy trốn vào rừng. Theo quán tính, chiếc xe chở gỗ tiếp tục lao về phía trước, đụng vào người anh Nguyễn Tiến Phương, kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm Đạ Huoai.

Anh Phương được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai cấp cứu. Sau khi tiến hành chụp phim, thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nứt xương đùi. Hiện vết thương bị sưng to khiến anh Phương không thể đi lại được, phải tiếp tục nằm điều trị tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng đã đưa tang vật mà các đối tượng vứt bỏ tại hiện trường về tạm giữ tại trụ sở Hạt Kiểm lâm Đạ Huoai để xử lý. Tang vật gồm 2 xe máy không có biển kiểm soát cùng 2 phách gỗ có khối lượng hơn 0,5 m3.

Các đối tượng thường dùng xe máy “độ chế”, không biển kiểm soát để chở gỗ lậu

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai, lợi dụng đêm tối và trời mưa, các đối tượng nhanh chân tẩu thoát vào rừng. Lực lượng chức năng đã truy tìm trong rừng và vào xã Đoàn Kết nắm tình hình nhưng chưa lần ra tung tích 2 đối tượng chở gỗ lậu.

Các phương tiện mà hai đối tượng sử dụng để chở gỗ lậu là loại xe độ chế (sườn xe này ráp với máy xe kia) và không có biển kiểm soát, do đó việc tìm ra chủ sở hữu rất nan giải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top