Cán bộ địa chính xã “vòi” tiền của dân

0 Công Hoài
ANTĐ Ngày 19-6, ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, vừa đề nghị lên Hội đồng kỷ luật TP. Quy Nhơn áp dụng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Tây, cán bộ Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường UBND xã Nhơn Hải. 
Trước đó, UBND xã Nhơn Hải đã nhận được đơn tố cáo của nhiều hộ dân địa phương, chủ yếu là các hộ dân ở thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải về trường hợp ông Nguyễn Thanh Tây nhiều lần gợi ý và nhận tiền “bồi dưỡng” của nhân dân.

Theo đó, UBND xã đã xác minh là ông Nguyễn Thanh Tây đã có hành vi “vòi” tiền của dân khi làm nhiệm vụ cùng tổ công tác của UBND xã Nhơn Hải về kiểm kê tài sản, cây cối, hoa màu của nhân dân thôn Hải Giang bị ảnh hưởng giải tỏa để thực hiện dự án Khu du lịch Hải Giang. UBND xã đã báo cáo sự việc lên UBND TP. Quy Nhơn, ngày 6-5, UBND TP. Quy Nhơn đã có quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Tây.

Qua xác minh, UBND xã Nhơn Hải đã xác nhận là ông Nguyễn Thanh Tây đã gợi ý và có nhận tổng số tiền 13 triệu đồng của 9 hộ dân. Theo đó, ông Tây gợi ý cho các hộ dân này đưa tiền để được kiểm kê tài sản được nhanh chóng, trong đó có kê khai không đúng số lượng cây cối, hoa màu “dã chiến” mà các hộ dân mới trồng để được hưởng đền bù. Sau đó, số cây cối này trồng “dã chiến” bị bại lộ và  không được bồi thường, nên các hộ dân đã làm đơn tố cáo ông Tây.

“Ngoài đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo, Hội đồng kỷ luật của xã Nhơn Hải cũng đã tham mưu cho Hội đồng kỷ luật TP. Quy Nhơn là yêu cầu ông Tây khắc phục hậu quả là trả lại số tiền đã nhận cho các hộ dân có liên quan. Hiện UBND xã Nhơn Hải đang cân nhắc để bố trí công việc khác đối với ông Tây” – ông Phạm Văn Hùng cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top