Cán bộ địa chính trốn nã sống bằng vỏ bọc của người em kết nghĩa đã mất

0 TN - TH
ANTD.VN -Là cán bộ địa chính, Kiên làm giả "sổ đỏ" rồi thế chấp vay tiền ngân hàng. Bằng hình thức này, Kiên đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Khi hành vi bị bại lộ, Kiên nhanh chân lẩn trốn.

Ngày 9-10-2018, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt được Trương Huy Kiên (48 tuổi) nguyên cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An sau 12 năm trốn lệnh truy nã.

Theo đó, từ năm 2004 - 2006, Kiên là cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân. Khi thấy người dân có nhu cầu làm bìa đỏ, Kiên đã lợi dụng để làm giả rồi chiếm đoạt số tiền mà người dân nộp. Chưa hết, vị cán bộ xã này còn dùng các bìa đỏ giả để thế chấp vay mượn ngân hàng với số tiền 210 triệu đồng.

ảnh 1

Trương Huy Kiên trốn nã 12 năm dưới vỏ bọc của một người đã mất

Sự việc bại lộ, Kiên không có khả năng chi trả số tiền mình đã chiếm nên nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 6-2016, Công an huyện Quỳ Hợp ra Quyết định truy nã Trương Huy Kiên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Giả mạo trong công tác”. Lúc này, số tiền mà Kiên chiếm được là hơn 500 triệu đồng.

Dù Kiên đã bỏ trốn nhưng cơ quan công an vẫn âm thầm nghe ngóng, truy tìm tung tích của gã. Đến cuối tháng 9-2018, nhận được nguồn tin thông báo ở Yên Bái có người giống kiên.

Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc xác minh. Người đàn ông có đặc điểm nhận dạng rất giống Kiên mang tên Nguyễn Phi Hùng (37 tuổi) trú huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Sau khi kiểm tra, cơ quan công an phát hiện Hùng chính là Kiên nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Người đàn ông này cho biết, Nguyễn Phi Hùng là người em kết nghĩa. Sau khi Hùng qua đời, Kiên đã lấy CMND của em kết nghĩa dán ảnh mình lên để làm các giấy tờ, thủ tục.

Với vỏ bọc là người đàn ông lương thiện, chăm chỉ làm ăn, Kiên được nhiều người quý mến. Trong thời gian trốn nã 12 năm, Kiên đã kịp lấy cho mình hai người vợ và có thêm những đứa con. Ngày Kiên bị bắt, vợ con mới biết việc chồng mình là đối tương trốn truy nã.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top