Cán bộ Chi cục Thuế ‘ăn’ hơn 6,6 tỷ đồng

0 T.M
ANTD.VN - Lợi dụng công việc là chuyên viên Chi cục thuế huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, chỉ trong hơn 1 năm, Hoàng Vương (SN 1982, trú tại thôn Tân Tiến, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên), đã thu hơn6,6 tỷ đồng tiền lệ phí trước bạ ô tô và tiền thuế xây dựng cơ bản của người dân rồi… chiếm đoạt. 

Ngày 28-5, TAND tỉnh Bắc Giang đưa bị cáo Hoàng Vương ra xét xử về tội “Tham ô tài sản”. Theo cáo trạng, do cần tiền ăn tiêu, lợi dụng nhiệm vụ là chuyên viên Chi cục Thuế huyện Tân Yên, trong thời gian từ tháng 9-2016 đến tháng 12-2017, Hoàng Vương đã sử dụng 127 số biên lai được giao quản lý để thu tiền lệ phí trước bạ phương tiện xe ô tô và tiền thuế xây dựng cơ bản của người dân.

ảnh 1Bị cáo Hoàng Vương tại phiên xét xử ngày 28-5

Tuy nhiên, Vương không nộp tiền vào ngân sách Nà nước theo quy định mà giữ lại. Cơ quan tố tụng xác định số tiền mà vị cán bộ Thuế này chiếm đoạt là hơn 6,6 tỷ đồng (gồm các biên lai thu tiền lệ phí trước bạ phương tiện ô tô và một số biên lai thu thuế xây dựng cơ bản). Tháng 3-2019, Hoàng Vương đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố.

Cho đến thời điểm bị đưa ra xét xử, bị cáo Vương vẫn chưa khắc phục hậu quả. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Vương mức tù chung thân, và yêu cầu phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top