Cầm sẵn ma túy định phi tang, nam thanh niên bị CSCĐ khóa cứng tay

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Ngồi trên xe máy vào buổi tối, nam thanh niên luôn trong tư thế cầm sẵn gói heroin trên tay, chực phi tang nếu "có biến". Tuy nhiên, khi chạm mặt tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội), đối tượng đã không kịp ném, khi y bị cảnh sát khóa cứng tay.

Tối 20-4-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Lê Hà Phong làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa theo kế hoạch.

Đến 21h30, tại khu vực phố Hoàng Cầu, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên ngồi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra hành chính.

ảnh 1

Nam thanh niên cầm sẵn ma túy trên tay, song không kịp phi tang khi bị tổ CSCĐ khóa cứng

Lúc này, đối tượng trên cầm sẵn trên tay một vật bất thường, lúng túng quay người định ném đi. Lập tức, cán bộ của tổ CSCĐ đã lao tới khóa cứng tay của nam thanh niên, yêu cầu đối tượng chấp hành việc kiểm tra.

Sau đó, cảnh sát thu được vật trên tay của nam thanh niên là một gói giấy bạc, bên trong có các cục bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của nam thanh niên trên được xác định là Nguyễn Quang Chung (SN 1993; trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Đối tượng Chung sau đó thừa nhận rằng, anh ta được bạn bè "rỉ tai" cách thức đối phó với cảnh sát khi tàng trữ ma túy, là luôn cầm sẵn "hàng" trên tay để phi tang ngay khi cần.

ảnh 2

Heroin của đối tượng được bọc trong gói giấy bạc, bị CSCĐ thu giữ tại chỗ

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn giữ tinh thần chủ động, quyết liệt. Đặc thù của lực lượng là thường tuần tra vào buổi tối, đêm, nên khi thấy có dấu hiệu bất thường thì chúng tôi phải nhập cuộc rất nhanh chóng. Như ở sự việc vừa qua, đối tượng cầm sẵn ma túy trên tay, nhưng đã bị tổ công tác khóa cứng cổ tay, không cho anh ta cơ hội phi tang".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Ô Chợ Dừa để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top