Cầm nhẫn bạc giả đi bán rồi lấy gạch cướp tiệm vàng

0 Tuấn Kiệt
ANTĐ Một thanh niên nghi ngờ nghiện ma túy chạy xe đạp đến tiệm vàng, cầm chiếc nhẫn giả vào thương lượng với chủ tiệm rồi dùng gạch cướp tiệm vàng.

Vụ cướp tiệm vàng hy hữu xảy ra tối qua, 21-10, tại tiệm vàng Tiến Tráng (có địa chỉ nằm trên đường Trường Chinh, đoạn qua phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30, nam thanh niên tên Nguyễn Thanh Nam (30 tuổi, ngụ phường Trung Mỹ Tây, Q. 12) điều khiển chiếc xe đạp đến tiệm vàng. Sau đó Nam cầm theo chiếc nhẫn đến giao dịch với chủ tiệm vàng. Trong lúc chủ tiệm vàng kiểm tra và phát hiện chiếc nhẫn là giả thì cũng là lúc Nam cầm viên gạch đập vỡ kín và lấy vàng vứt ra đường.

ảnh 1
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc


Ngay đó, chủ tiệm vàng tri hô cho bảo vệ và người dân xung quanh khu vực để tiến hành khống chế đối tượng.

"Thấy thanh niên quen mặt, tôi cứ tưởng là khách hàng đến cầm đồ hoặc bán đồ nên không để ý. Chỉ khi nghe tiếng vỡ toang cửa kính, cùng đó là tiếng tri hô của chủ tiệm thì mới hay sự việc nên lao vào khống chế đối tượng", anh Lê Thanh Vũ (33 tuổi, bảo vệ tiệm vàng) cho biết.

Theo đó, anh Vũ cho biết thêm, trong quá trình bắt giữ đối tượng trên, anh Vũ và chủ tiệm gặp rất nhiều khó khăn vì sự chống trả, tháo chạy của Nam. Tuy nhiên được người đi đường và người dân xung quanh xóm hỗ trợ nên đối tượng đã bị khống chế.

ảnh 2
Vết vỡ của tủ chứa vàng


Công an phường Tân Hưng Thuận đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để di lý đối tượng về trụ sở để làm việc.

Do phát hiện và ngăn chặn kịp thời nên số vàng bị đối tượng Nam vứt ra ngoài đường đã được chủ tiệm thu hồi lại. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top