Cầm kiếm đuổi chém người náo động nhằm cướp xe

1 D.K

ANTĐ Công an quận 3, TP.HCM, cho biết, đang thụ lý điều tra vụ dàn cảnh cướp tài sản táo bạo trên đường phố.

Bước đầu, Công an tạm giữ 3 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi "cướp tài sản" gồm: Lê Anh Tú (SN 1989), Vũ Tấn Đạt (SN 1995) và Châu Ngọc Quốc An (SN 1997, cùng ở quận 3). Hiện Công an đang mở rộng điều tra, kêu gọi đối tượng Mai Văn Thế Bảo (SN 1994, ở quận Bình Thạnh) sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

ảnh 13 đối tượng bị bắt giữ

Theo điều tra, cách đây khoảng 1 tháng, Tú rủ Đạt, An và Bảo dàn cảnh hẹn chị Nguyễn Thị N.A (SN 1993, ở quận 4, là một người buôn bán túi xách) đến khu vực gần chùa Vạn Quốc, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, để... thu hồi nợ. Tú nói với nhóm đối tượng kể trên, nếu chị A không có tiền thì đánh rồi cướp xe.

Theo kế hoạch, Bảo đóng vai là khách hàng gọi điện thoại cho chị A đặt mua 1 túi xách giá 350 ngàn đồng rồi hẹn chị A mang đến khu vực chùa Vạn Quốc giao. Tuy nhiên chị A vì bận việc nên nhờ anh Dương Hùng B (SN 1991) đi giao hàng cho Bảo tại điểm hẹn.

Khi đến nơi, anh B liên lạc qua điện thoại thì đối tượng An xuất hiện nhận hàng. An nói với anh B chờ vài phút để có người mang tiền ra trả, nhưng bất ngờ An lao vào dùng tay đánh anh B làm anh này ngã xe, phải chạy bộ thoát thân. Bảo và Đạt xuất hiện cùng với An đuổi đánh anh B.

Anh B có tri hô sẽ trình báo Công an thì Bảo mở cốp xe, lấy kiếm đưa cho An dùng làm hung khí đuổi chém anh B chạy trên đường. Vụ việc xảy ra nơi đông người, giữa ban ngày gây náo động, nhưng người dân không biết nguyên nhân và do các đối tượng có hung khí nên không ai dám can thiệp.

ảnh 2

Hung khí mà nhóm đối tượng truy sát nạn nhân để cướp xe

Sau đó đối tượng Đạt quay lại lấy xe AirBlade của anh B tẩu thoát. Riêng anh B khi thoát thân được đã đến Công an trình báo và cho biết trong cốp xe bị cướp có 1 túi xách và 1 số giấy tờ tuỳ thân, có giá trị khoảng 2 triệu đồng.

Được biết sau khi cướp được xe của anh B, nhóm đối tượng trên mang về giao cho Tú. Đối tượng Tú có nhờ 1 người bạn mang xe đi gửi ở công viên Lê Thị Riêng, rồi người này giao thẻ xe, chìa khoá cho mẹ của Tú.

Từ trình báo của nạn nhân, Công an vào cuộc bắt giữ các đối tượng như nói trên, thu hồi được tang vật là chiếc xe bị cướp. Đối tượng An được xác định là có 1 tiền án tội "cướp giật tài sản" và 1 tiền sự về hành vi "sử dụng trái phép chất ma tuý".

Riêng đối tượng Bảo đã bỏ trốn khỏi địa phương và Công an đang truy bắt.

bình luận(1 bình luận)

20x20phạm mạnh cường

có việc này mình xin chia sẻ với mọi người đồng thời mong cơ quan chức năng xem xét xử lý. bạn mình và nhiều người khác ở các tỉnh thành đã là nạn nhân của việc mua đồ qua mạng. Đối tượng đăng các mẫu quần áo tren zalo qua sdt 01692 736 9xx, hiện zalo của đối tượng đang lấy tên chợ buôn Ninh Hiệp, thủ đoạn của đối tượng trên thường đăng các mẫu quần áo và bán sỉ, thay đổi tên, hình đại diện thường xuyên, khi có khách mua ở xa đặt đồ thì đối tượng trên yêu cầu chuyên khoản. sau khi khách chuyển khoản, ko liên lạc được với đối tượng đó nữa hoặc đối tượng thường hứa lần hứa lượt hoặc hủy kết bạn zalo. mình được biết rất nhiều người đã và đang là nạn nhân của đối tượng trên. sdt đối tượng dùng để đăng ký zalo là 01692 736 9xx. Rất mong cơ quan chức năng xem xét và làm rõ để hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng trên không thể tiếp tục được thực hiện, để mọi người không trở thành nạn nhân của đối tượng trên.

Cùng chuyên mục
Top