Cầm cố hàng chục xe máy tại cửa hàng…sửa chữa máy tính

0 Minh Thúy
ANTD.VN - Ngày 3-1, qua công tác nắm tình hình, CAH Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và tạm giữ hơn 40 xe mô tô, là tài sản cầm cố có nhiều nghi vấn đến hoạt động phạm tội.

Số xe máy này liên quan đến cửa hàng… mua bán, sửa chữa máy tính và kinh doanh tạp hóa ở phố Tráng, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang do Bạch Xuân Trường (SN 1989, trú tại xã Phi Mô) làm chủ. Thực chất, bên trong lại diễn ra hoạt động cầm đồ., và điều này đã không qua mắt được lực lượng chức năng.

ảnh 1Bạch Xuân Trường; lực lượng chức năng kiểm tra số xe máy có dấu hiệu nghi vấn

Ngày 3-1, đội CSHS CAH Lạng Giang phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an xã Phi Mô, huyện Lạng Giang tiến hành kiểm tra và phát hiện tại nhà của Bạch Văn Quý (SN 1984, trú ở xã Phi Mô) và phát hiện 44 chiếc xe mô tô. Đây là toàn bộ số xe mô tô cầm đồ được Bạch Xuân Trường gửi tại đây, và chủ cầm đồ không xuất trình được những giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của những chiếc xe này.

Bước đầu, Trường khai nhận được UBND huyện Lạng Giang cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ từ năm 2017. Tuy nhiên đến nay, chủ cơ sở này không đến cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục để được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật.

Thượng tá Nguyễn Địch Hùng, Phó trưởng CAH Lạng Giang cho hay, cơ quan Công an đang tập trung lực lượng để xác minh nguồn gốc của những chiếc xe mô tô được cầm cố tại đây, và bước đầu, đã xác định minh được 2 chiếc xe mô tô liên quan đến 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top