Cái kết bất ngờ của chủ xe SH bị mất trộm chỉ sau 3 tháng mua xe

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Vừa mua chiếc xe tay ga đắt tiền hiệu Honda SH 125i phiên bản 2017 được 3 tháng, anh Đặng Đình Đức (SN 1992, trú tại Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) đã bị kẻ gian đột nhập nhà và lấy trộm. Oái oăm hơn, kẻ trộm lấy được cả bộ chìa khóa smartkey cùng giấy tờ xe. Song câu chuyện này lại có cái kết đầy bất ngờ và rất… có hậu.

Sáng 8-11, sau khi được Đội CSHS CAQ Đống Đa bàn giao chiếc xe bị mất, anh Đặng Đình Đức đã rất vui và nhận lời chia sẻ với PV Báo ANTĐ.

Anh Đức cho biết, anh mua chiếc xe Honda SH 125i bản 2017 vào tháng 5-2017. Chỉ 3 tháng sau, khoảng 4 giờ sáng 28-8, anh Đức bật dậy và phát hiện nhà mình bị đột nhập, cửa cuốn dưới tầng 1 mở một nửa.

ảnh 1

Chiếc xe SH mà anh Đức vừa mua và bị kẻ trộm lấy mất trong đêm

“Tôi kiểm tra và thấy kẻ trộm đã lấy đi chiếc xe máy vừa mua, cùng một chiếc điện thoại iPhone 6. Kẻ trộm còn mò lên phòng ngủ ở tầng 2 để lấy được bộ chìa khóa smartkey. Giấy tờ xe tôi lại để hết trong cốp”, anh Đức chia sẻ.

Sáng hôm sau, nạn nhân trình báo lên CAP Văn Chương và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình.

“Cả Công an phường và cảnh sát hình sự của CAQ Đống Đa xuống nhà tôi ngay sau đó để khám nghiệm hiện trường, ghi nhận sự việc”, anh Đức cho biết.

Ngoài việc trình báo, chủ xe còn chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Facebook, với hy vọng được hỗ trợ thêm trong quá trình tìm lại tài sản bị mất. Câu chuyện của anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

ảnh 2

Anh Đặng Đình Đức chia sẻ thông tin với PV Báo ANTĐ

Anh Đức kể: “Sau khi mất xe khoảng 1 tháng, tôi nhận được cuộc gọi điện thoại của cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, CATP Hà Nội. Các anh hỏi cụ thể sự việc, và cho biết sẽ điều tra để tìm lại chiếc điện thoại iPhone 6 cho tôi, từ đó có thể lần ra manh mối về chiếc xe. Tuy nhiên, kẻ gian đã tắt máy hoàn toàn ngay sau khi lấy được điện thoại”.

Bất ngờ, tới tối ngày 2-10-2017, khi anh Đức cùng bạn bè đi trên đường thì phát hiện chiếc xe SH bị mất đang đỗ trên vỉa hè của phố Tam Trinh (quận Hoàng Mai). Khi vào hỏi cụ thể thì anh Đức được biết, chủ một cửa hàng trên phố Tam Trinh vừa mua lại chiếc xe này.

“Người chủ không hề biết nguồn gốc chiếc xe, vì khi kẻ trộm bán đi, hắn có đủ giấy tờ, chìa khóa… xe. Tôi đã trình chứng minh thư của mình, đồng thời gọi điện nhờ lực lượng công an hỗ trợ. Khi đó, cán bộ của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, CATP Hà Nội, cùng công an phường đã có mặt để lập biên bản và tiến hành thu lại chiếc xe”, anh Đức chia sẻ.

Sau một thời gian ngắn giữ chiếc xe để kiểm tra các thông tin phục vụ công tác điều tra, tới sáng 8-11, anh Đức đã được Đội CSHS CAQ Đống Đa bàn giao đầy đủ tài sản.

ảnh 3

Anh Đức rất vui vì nhận được xe máy bị mất trộm sau các thủ tục nhanh chóng và đơn giản

“Tôi cảm thấy mình quá may mắn. Kẻ trộm chiếc xe của tôi đã bị CATP Hà Nội bắt giữ. Tên này được xác định là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thường xuyên nhắm tới các xe tay ga đắt tiền. Qua đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ của CATP Hà Nội đã không quản ngày đêm vất vả, thậm chí về tận Thanh Hóa để điều tra, xác minh đối tượng, và cuối cùng bàn giao chiếc xe cho tôi với thủ tục rất nhanh chóng, gọn gàng. Tôi thực sự rất cảm kích!”, anh Đức bày tỏ.

Dưới đây là video chia sẻ của anh Đặng Đình Đức với PV Báo ANTĐ:

bình luận(1 bình luận)

20x20Huy Nguyễn

Tội nghiệp cho người mua phải xe gian. Mất trắng tiền!

Cùng chuyên mục
Top