Cái giá phải trả

0 Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - Rượu vào lời ra, chỉ vì câu nói thách thức, hai nhóm thanh niên đã xông vào đánh nhau. Hậu quả là 1 người chết và 5 người phải nhận mức án thích đáng cho hành vi côn đồ của mình.

Cái giá phải trả

(ANTĐ) - Rượu vào lời ra, chỉ vì câu nói thách thức, hai nhóm thanh niên đã xông vào đánh nhau. Hậu quả là 1 người chết và 5 người phải nhận mức án thích đáng cho hành vi côn đồ của mình.

Ngày 31-8-2009, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ án giết người bao gồm: Nguyễn Sơn Tùng (SN 1984, trú tại đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân); Phạm Đức Mạnh (SN 1989, trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa); Hồ Xuân Diện (SN 1987, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); Trần Văn Vui (SN 1987, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Xuân Chiến (SN 1987), Nguyễn Văn Cường (SN 1987, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Đêm 3-10-2008, Tùng và Mạnh đến uống rượu tại quán rượu ốc Thanh Thanh đầu nhà B19, khu tập thể phường Kim Liên, quận Đống Đa. Tại quán cũng có một nhóm sinh viên đang tổ chức sinh nhật. Rượu vào lời ra, thấy nhóm sinh viên nói chuyện rôm rả Mạnh tức mình nói vọng sang: “Các ông nói nhỏ thôi”. Thấy vậy, Diện và Vui cầm chén rượu sang xin lỗi: “Bọn em say quá, vui quá, có gì các anh thông cảm…”.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án


Mạnh đột nhiên đẩy vào vai Vui làm Vui ngã ra đất. Nhóm sinh viên thấy thế chạy ào sang: “Chúng mày thích đánh nhau à”. Mạnh không nói gì lẳng lặng cầm vỏ chai rượu ở bàn đập thẳng vào đầu Nguyễn Xuân Trường (SN 1987, trú tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Diện và Vui thấy vậy xông vào đánh Mạnh tới tấp. Tùng can ngan cũng bị đánh. Sau đó, chủ quán rượu đã can ngăn nên hai bên tiếp tục ngồi uống rượu. Đến 23h, nhóm sinh viên đứng dậy thanh toán tiền rồi bỏ về trước.

Trên đường về Tùng đã thủ sẵn 1 chiếc kéo. Vừa ra khỏi quán thì Tùng và Mạnh lại gặp nhóm trên. Lời qua tiếng lại, hai bên tiếp tục xông vào đánh nhau. Tùng đã rút chiếc kéo trong túi quần ra đâm liên tiếp nhiều nhát về phía nhóm sinh viên. Đến khi mọi người giãn ra thì Trường đã gục xuống với vũng máu.

Ngay lập tức, nhóm bạn đưa Trường đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Tại biên bản giám định tử thi cho thấy, nhát kéo đâm thẳng vào cổ là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các đối tượng liên quan trong vụ án nhanh chóng bị bắt giữ. Ngày 31-8-2009, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ án trên.

Với vai trò chủ mưu và chính là người có hành vi dùng kéo đâm và gây ra cái chết cho nạn nhân Nguyễn Xuân Trường nên Tùng phải nhận mức án 18 năm tù giam về tội giết người. Các bị cáo Diện, Vui, Chiến, Cường nhận mức án từ 9 tháng đến 12 tháng nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng. Riêng bị cáo Mạnh nhận mức án 12 tháng cải tạo không giam giữ vì tội không tố giác tội phạm.

Nguyễn Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top