Cái chết oan của người thợ lắp loa đài

0 Minh Thúy
ANTD.VN - Đến tháo loa, âm ly hộ khách, trong đêm tối, anh Hiệp đã lĩnh trận đòn của đám thanh niên say rượu, dẫn đến tử vong. CQĐT bước đầu bắt giữ 4 đối tượng trong vụ án.
 

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh và nhà chức trách Trung Quốc vừa hoàn tất các thủ tục dẫn giải đối tượng Đoàn Hữu Tùng (23 tuổi, trú tại thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, Hải Dương) từ Trung Quốc về Hải Dương. Đây là đối tượng trong vụ án giết người, xảy ra tại thôn Cổ Pháp, xã Cộng Hòa.

Liên quan đến vụ án trên, trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ và vận động 3 đối tượng ra đầu thú, gồm: Nguyễn Đình Kiên (37 tuổi, trú tại thôn An Điền, xã Cộng Hòa); Bùi Đình Trung (28 tuổi, trú xã Cộng Hòa); và Nguyễn Văn Linh (23 tuổi, trú tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương).

Khoảng 22h30 ngày 24-8, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương nhận tin báo của CAH Nam Sách về vụ án mạng xảy ra tại địa bàn thôn Cổ Pháp. Nạn nhân là anh Trần Đức Hiệp, tử vong do đa thương tích. Khẩn trương truy xét, ngay trong đêm, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã xác định được các đối tượng liên quan đến vụ án là Nguyễn Xuân Thọ (31 tuổi) và Nguyễn Đình Nhất (37 tuổi), cùng trú tại xã Cộng Hòa. 

Các đối tượng khai nhận tối cùng ngày có đi cùng 2 đối tượng quen biết biệt danh là “Đen” và “Chỏm”, cùng ở huyện Kim Thành đến nhà ông Tạ Văn Thụy (67 tuổi, trú ở thôn Cổ Pháp) nhằm mục đích đòi lại bộ loa, âm ly đã mua. 

Tiếp tục rà soát, cơ quan Công an làm rõ được nhân thân, lai lịch của đối tượng chính trong vụ án, và tổ chức bắt giữ được Nguyễn Văn Linh. Hai đối tượng còn lại là “Đen”, tức Bùi Đình Trung và Đoàn Hữu Tùng đã bỏ trốn. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Linh khai nhận: khoảng 21h30 ngày 24-8, sau trận nhậu, Nguyễn Đình Kiên rủ 7 - 8 đối tượng đến nhà anh Nguyễn Đình Khánh (37 tuổi, trú tại thôn An Điền, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách) để mua loa đài, âm ly. Đến nơi, Khánh nói với Kiên về việc tháng 4-2017 có bán cho anh Tạ Văn Chuẩn (con ông Thụy) đôi loa, âm ly, chất lượng tốt nhưng anh Chuẩn vẫn chưa trả tiền. Nếu Kiên muốn mua thì xuống nhà anh Chuẩn lấy lại. 

Sẵn hơi men, Kiên huy động cả nhóm bạn kéo đến nhà anh Chuẩn để lấy loa. Thời điểm đó anh Chuẩn không có nhà nên các đối tượng đề nghị ông Thụy trả bộ loa, âm ly. Do biết anh Trần Đức Hiệp từng lắp bộ âm ly và kích loa, nên ông Thụy bảo nhóm Kiên gọi anh Hiệp đến nhà mình. Khoảng 22h20, anh Hiệp đến nhà ông Thụy tháo bộ loa, âm ly đem ra ngoài cổng đưa cho nhóm Kiên. Tại đây, anh Hiệp bị các đối tượng đấm đá đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm Kiên bê loa, âm ly lên xe máy bỏ đi.

Từ lời khai của đối tượng Linh, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trung và Tùng; đồng thời vận động 2 đối tượng ra đầu thú. Tuy nhiên do biết tin anh Hiệp tử vong nên Trung và Tùng tìm cách bỏ trốn sang Trung Quốc. Ngày 25-8, được sự động viên của cơ quan công an, Trung đã ra đầu thú, còn Tùng được một số đối tượng ở Quảng Ninh đưa trốn sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch.

Ngày 26-8, đối tượng Kiên cũng đến cơ quan công an đầu thú. Về phần Đoàn Hữu Tùng; sau khi có thông tin về việc đối tượng trốn sang Trung Quốc, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với CATP Móng Cái và Công an Trung Quốc khẩn trương xác minh truy bắt. Ngày 27-8, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Tùng, dẫn giải về Việt Nam. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top