TP.HCM:

Cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội kẻ chuyên hãm hiếp các bé gái

2 Tường Vy
ANTĐ Lợi dụng việc các bé gái đi học thêm không được thầy cô, gia đình quản lý chặt chẽ, Hải đã dụ dỗ, lừa phỉnh các em đi theo mình rồi hiếp dâm.

Ngày 23/11, Tòa phúc thẩnm TAND Tối cao TP.HCM chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại, tuyên tăng án từ 18 năm tù lên chung thân đối với bị cáo Huỳnh Chí Hải (SN 1973, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

ảnh 1
Bị cáo Huỳnh Chí Hải vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi bị tuyên án chung thân.

Theo bản án sơ thẩm, Hải thường lân la đến những lớp dạy thêm và tìm “đối tượng” của mình. Chiều 10/4/2011, cháu L.T.T.T (SN 1999, ngụ TP.HCM) đi học thêm tiếng Hoa tại nhà cô giáo ở phường 8, quận 6, TP.HCM. Thấy bé gái đi lang thang mua bánh trong giờ giải lao, Hải đã nói dối em đi theo mình để lấy đồ cho cha. Tin lời người thanh niên, bé T đã lên xe ôm theo Hải tới chung cư Hoà Bình, phường 14, quận 10, TP.HCM, lấy đồ.

Đến nơi, Hải mượn người xe ôm 50 ngàn đồng rồi đưa địa chỉ nhờ anh này đi chở chị gái mình về rồi sẽ trả tiền. Sau khi người xe ôm rời đi, Hải đã nói với T có đám thanh niên hút chích ở gần đây và đưa bé gái xuống tầng hầm của chung cư trốn. Đến chân cầu thang, Hải hù doạ bé gái nếu không để cho mình giao cấu thì sẽ bị đám “xì ke” hãm hiếp.

Quá hoảng sợ trước lời uy hiếp, bé gái đã để cho Hải thực hiện hành vi đồi bại với mình. Khi đã thoả mãn Hải để cho bé T ra về mà không quên hù doạ em không được nói với ai. Ngay sau khi phát hiện sự việc gia đình đã đưa bé T đến công an trình báo.

Ngày 16/4/2011, trong lúc cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường và xem lại băng ghi hình truy xét sự việc thì phát hiện Hải đang đi trong chung cư chuẩn bị thực hiện hành vi tương tự với cháu H.B.L (SN 1997, ngụ TP.HCM). Trong lúc Hải đang lừa người lái xe ôm với thủ đoạn như lần trước thì bị bảo vệ chung cư bắt giữ.

Với hành vi đồi bại như trên, ngày 12/9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Huỳnh Chí Hải 18 năm tù giam. Nhận thấy “nếu không xử bị cáo mức án cao hơn thì khi ra tù bị cáo sẽ tiếp tục phạm tội với nhiều bé gái khác”, đại diện hợp pháp của bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng án.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 23/11, với nhận định bị cáo Hải không nghề nghiệp, đã từng có nhiều tiền án, tiền sự nhưng vẫn không ăn năn hối cải mà tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến nhân phẩm, sức khỏe của trẻ em…Do đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại, sửa án sơ thẩm, tuyên cách ly vĩnh viễn bị cáo Huỳnh Chí Hải khỏi xã hội bằng bản án chung thân.

bình luận(2 bình luận)

20x20trần thị thương

Pháp luật trừng trị như vậy là tương đối thích hợp cho loại đối tượng này. Mãi mãi xã hội ngày nay không hết những kẻ dâm đãng như vậy nếu như phim truyện mang tính chất tương tự cứ trôi nổi trên làn giải trí Việt Nam.

20x20Tâần Văn Tứ

Theo tôi nên chỉnh sửa lại bộ luật hình sự như bên nước Mỹ là tù chung thân được giảm án và tù chung thân không bao giờ được giảm án, để khi lượng hình tòa án có thể tuyên án tù chung thân phù hợp với tội ác mà người đó gây ra, Chứ như ở nước ta tù chung thân cũng vẫn được giảm án xuống thành tù có thời hạn nếu người đó chấp hành bản án theo qui định như thế những kẻ ác vẫn còn đường về gây nguy hiểm cho xã hội

Cùng chuyên mục
Top