Các ngân hàng làm cách nào để đối phó với kẻ cướp?

0 Bá Nam (Tổng hợp)
ANTD.VN - Thời gian gần đây hàng loạt vụ cướp ngân hàng đã xảy ra trên mọi miền đất nước, khiến dư luận vô cùng hoang mang. Ngân hàng cần phải làm gì để chủ động phòng tránh rủi ro hiệu quả nhất?

Các đối tượng cướp ngân hàng ngày càng táo tợn, liều lĩnh, sử dụng vũ khí và lên kế hoạch kĩ lưỡng trước khi thực hiện hành vi. Điều này cho thấy cần phải có các biện pháp phòng ngừa và đối phó phù hợp nhằm ngăn chặn tội phạm trên.

ảnh 1

Ngân hàng cần phải làm gì?

Để đảm bảo an tòan và hạn chế rủi ro, việc đầu tiên các ngân hàng cần làm đó là tăng cường an ninh ở các phòng giao dịch và ở các cây ATM, đặc biệt là tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Mỗi ngân hàng, mỗi đơn vị kinh doanh đều tự trang bị cho mình những phương tiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho các hoạt động của mình.

Các ngân hàng phải tăng cường công tác giám sát, bảo vệ, đảm bảo an toàn tài sản tại nơi giao dịch.

Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe, nghiệp vụ để xử lý kịp thời các tình huống, không được rời vị trí trực và thực hiện đúng quy định khi thực thi nhiệm vụ.

Xây dựng phương án bảo vệ chống đột nhập, cướp tiền, tài sản dưới mọi hình thức.

Thường xuyên tổ chức diễn tập tình huống cho nhân viên và bảo vệ ngân hàng….

Nên bố trí, sắp xếp không gian riêng biệt phục vụ cho hoạt động kiểm đếm, cất trữ tiền mặt, tài sản, đảm bảo đầy đủ các thiết bị an toàn, không có người qua lại.

Nhân viên và bảo vệ ngân hàng khi gặp cướp cần bình tĩnh xử lý mọi tình huống, cố gắng ghi nhớ chiều cao, vóc dáng tên cướp, không được manh động để giữ an toàn tính mạng cho mình và những người xung quanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top