Các đối tượng "thanh toán" đối tác theo lời nhờ vả được giảm án

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 3/5 bị cáo, ngày 14-2, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xét xử phúc thẩm Nguyễn Ngọc Bảo và đồng phạm về tội “Giết người”.

Theo đó, kết thúc phiên xử phúc thẩm này, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giảm án phạt tù đối với Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1970, trú ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) từ 7 năm tù xuống còn 5 năm tù về tội “Giết người”.

Cùng tội danh trên, Bùi Huy Xô (SN 1987, ở phường Nam Khê, TP Uông Bí, Quảng Ninh) cũng được giảm từ 8 năm tù xuống còn 7 năm tù và Ngô Trọng Bình (SN 1989, trú phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được giảm từ 7 năm tù xuống còn 6 năm tù.

Liên quan, Bùi Kim Thành (SN 1961, trú phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Thị Minh Ngọc (SN 1957, ở phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) đều bị cấp sơ thẩm áp dụng cùng mức án 26 tháng 16 ngày về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, 2 bị cáo này không kháng cáo và cũng không bị kháng cáo, kháng nghị.

ảnh 1

Nguyễn Ngọc Bảo và các bị cáo liên quan...

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và lời khai tại phiên tòa phúc thẩm thể hiện, năm 2008, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thị Minh Ngọc và anh Nguyễn Ngọc Nam (SN 1957, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội) cùng nhau lập Công ty TNHH Hoàng Ngọc chuyên về san lấp mặt bằng, xây dựng.

Khoảng tháng 9- 2010, Thành và Ngọc làm thủ tục san lấp mặt bằng xây dựng tại ngõ 106, phố Hoàng Quốc Việt cho Công ty TNHH Nhật Minh nhưng không được chính quyền chấp thuận. Từ đó, hai người đàn bà này nghi anh Nam là người “chọc gậy bánh xe” nên nảy sinh ý định đánh dằn mặt.

Cũng vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Ngọc Bảo đến quán karaoke của Thành chơi. Tại đây, Bảo được bộ đôi nữ doanh nhân than phiền về chuyện anh Nam gây khó dễ trong làm ăn. Nghe xong, đối tượng này lập tức lên tiếng: “Để em đánh cho nó một trận”.

Khoảng một tuần sau, Ngọc bảo Thành gọi điện cho Bảo đến quán karake để bàn tính. Tại quán karaoke của Thành, 2 người đàn bà bỏ ra 100 triệu đồng để Bảo tổ chức người đánh anh Nam gãy chân. Sau đó, Ngọc, Thành cũng cung cấp hình ảnh, quy luật đi lại của đối tác cho “giang hồ”.

Nhận “hợp đồng” đánh người, Bảo tìm gặp Bùi Huy Xô và Ngô Trọng Bình lên kế hoạch. Kế đến, tối 4-10-2010, phát hiện anh Nam đến quán karaoke của Thành, Bảo báo cho Xô và Bình chuẩn bị gây án.

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi anh Nam lái ô tô về đến đường Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy) thì bị Bình điều khiển xe máy chở Xô bám theo phía sau, rồi vọt lên dùng súng tự chế bắn thẳng vào kính ô tô. Hậu quả, tuy anh Nam không chết nhưng cũng bị tổn hại 3% sức khỏe.

Mở tòa phúc thẩm, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng cấp tòa sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, mức án áp dụng đối với 3/5 bị cáo trong vụ án có phần nghiêm khắc nên đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Ngọc Bảo và đồng phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top