Cả tin, người phụ nữ ở Thanh Xuân trở thành "miếng mồi ngon" cho gã "sĩ quan quân đội NATO"

2 Tường Anh
ANTD.VN - Chỉ vì tin vào lời của một "sĩ quan phục vụ trong quân đội NATO", một người phụ nữ hơn 50 tuổi tại Hà Nội đã trở thành “miếng mồi” béo bở để gã đàn ông này “đào” mất hơn 5 tỉ đồng…

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CATP Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị T.T.K.T, SN 1965, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội về việc bị một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Trong đơn chị K.T trình báo nêu rõ, thông qua mạng xã hội facebook, chị T có chấp nhận lời mời kết bạn của một tài khoản facebook tên Michael Gray. Quá trình trò chuyện, người này giới thiệu bản thân là người Mỹ, SN 1967, sống tại bang Texas và phục vụ trong quân đội NATO ở Afganistan, không lâu nữa sẽ kết thúc thời hạn nghĩa vụ.

Michael Gray cũng chia sẻ với chị K.T rằng gia đình không còn ai vì anh ta là con một, bố mẹ đã mất nên anh ta có ý định sẽ đi du lịch khắp các nước Đông Nam Á sau khi rời quân ngũ.

"Sĩ quan" này bày tỏ mong muốn được chị T giúp đỡ, bằng cách nhận đồ đạc cá nhân của anh ta. Khi sang tới Việt Nam, anh ta sẽ tìm gặp chị T để nhận lại và được chị T đồng ý.

ảnh 1

Chỉ vì quá tin người, chị K.T ở Hà Nội đã bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỉ đồng

Gần 1 tháng sau đó, Michael Gray thông báo với chị T đã gửi bưu kiện đồ về Việt Nam gồm: Đồ dùng cá nhân, trang sức, quần áo, giấy tờ quân ngũ và một số tiền để chị T chi trả tiền cước phí vận chuyển và tiền thuế của bưu kiện trên.

Không nghi ngờ gì, chị T đã nhanh chóng cung cấp địa chỉ email, số điện thoại với lý do để đơn vị vận chuyển gọi giao hàng. Ba ngày sau khi nhận được tin nhắn của Michael Gray, có một người phụ nữ gọi điện thoại cho chị T và thông báo có một kiện hàng quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, yêu cầu chị T thanh toán chi phí vận chuyển, tiền thuế và tiền bảo hiểm của bưu kiện là 37.500.000 đồng. Chị T đã chuyển tiền qua dịch vụ internet banking vào số tài khoản được cho là của đơn vị vận chuyển thông báo.

Khoảng 14h cùng ngày, chị T tiếp tục nhận được một cuộc điện thoại cho biết, kiện hàng khi qua máy quét hải quan phát hiện bên trong có tiền nên yêu cầu chị T phải chuyển số tiền 16.600 USD để làm giấy chứng nhận số tiền trên không liên quan đến hoạt động rửa tiền, tiền tài trợ khủng bố và buôn bán vũ khí.

Không một chút nghi ngờ, chị T tiếp tục chuyển tiền ngay sau đó. 3 ngày sau, chị T lại được yêu cầu chuyển tiếp 20.000 USD để không phải mở kiện hàng và số tiền đó lại được chị T chuyển ngay mà không mảy may nghi ngờ đã sập “bẫy” lừa đảo.

Vừa chuyển 20.000 USD xong thì sáng hôm sau, “người vận chuyển” lại thông báo số tiền 650.000 USD trong bưu kiện là số tiền lớn nên cần nộp 130.000 USD nữa để làm các giấy tờ chứng minh và đóng các chi phí bằng 20% giá trị hàng hóa có trong bưu kiện...

Chỉ trong vòng nửa tháng, chỉ vì một gói bưu kiện ảo, chị T đã gửi đi tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. Khi sực tỉnh, biết mình bị lừa, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo.

Vụ việc hiện đang được điều tra.

bình luận(2 bình luận)

20x20thanh khai

Tham và dốt, không hỏi ý kiến ai để được tư vấn độ tin cậy.

20x20Buiquangthang

Lắm người ngờ nghệch đến thế nhỉ! Tham thì thiệt thôi!

Cùng chuyên mục
Top