Cả giận mất khôn

0 Minh Long
ANTĐ Hục hặc nhau đã lâu, tối muộn vợ về nhà trong tình trạng có hơi men, Đinh Lệnh Tuấn nổi cơn “tam bành”. Anh ta túm tóc, giúi đầu vợ, rồi dùng dây thép và cẳng tay siết cổ vợ đến chết.   

ảnh 1
Đinh Lệnh Tuấn luôn tỏ vẻ ân hận về hành vi giết vợ tại phiên toà

Từ đầu đến cuối phiên xét xử, Đinh Lệnh Tuấn (SN 1982, trú ở tổ 22, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) liên tục đưa tay lên quệt ngang dòng nước mắt. Tiếng khóc của người đàn ông nghẹn ứ trong cổ họng. Thế nhưng tất cả đã quá muộn. Vợ bị chôn  dưới ba tấc đất, 2 đứa con bơ vơ, bản thân thì phải ngồi tù, đó chính là cái giá quá đắt cho một phút giây mất hết lý trí.

Tại phiên tòa hôm qua (17-9), Đinh Lệnh Tuấn bị xem xét về tội “Giết người”. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1988), vợ của anh ta. Tối 8-6, sau ca làm việc, chị Nga đi liên hoan cùng mọi người ở cơ quan. 22h30 cùng ngày, chị Nga trở về nhà với chút hơi men. Tuấn nhắc nhở vợ lần sau đến chỗ đông người không nên uống rượu...

Khởi điểm chỉ có thế, vậy mà vợ chồng Tuấn đã cãi nhau. Thấy vợ đùng đùng bật dậy mở tủ, vứt quần áo ra sàn nhà, Tuấn cho rằng vợ có ý đuổi mình nên túm tóc, giúi đầu chị Nga xuống. Vợ Tuấn vùng thoát ra hiên nhà nhặt dây thép “bật lại” chồng. Tuấn giằng được và dùng chính sợi dây thép này siết cổ vợ, nhưng chị Nga chạy được ra. Anh ta tiếp tục túm vợ lại, rồi dùng cẳng tay kẹp chặt cổ chị Nga cho đến chết. Biết vợ không còn sống, Tuấn lặng lẽ để vợ nằm dưới sàn nhà, dọn hiện trường, sau đó dùng xe máy chở xác chị Nga ra bờ đê phường Ngọc Thụy vứt bỏ. Để che giấu hành vi giết người, ngay đêm ấy, anh ta còn gọi điện cho một số người bạn của chị Nga hỏi han coi như không biết vợ đi đâu không về… Đúng 3 ngày sau, anh ta buộc phải thú nhận hành vi giết hại người vợ trẻ.

Tại tòa, Tuấn tỏ ra ăn năn, hối hận. Anh ta khai rằng không cố ý giết hại vợ mà chỉ định dạy chị Nga về cách “cư xử” với chồng. “Chẳng hiểu sao lúc ấy bị cáo lại làm vậy. Thấy vợ tắt thở, bị cáo hoảng loạn không biết làm gì nên mới chở vợ ra bờ đê bỏ mặc” -  Tuấn trình bày. Các lời khai mà Tuấn trình bày trước HĐXX đều cho thấy anh ta đang ra sức gỡ tội cho bản thân khi liên tục “đổ thừa” cho vợ thiếu nết na, thùy mị và hay coi thường chồng con. 

Ngay trước đó nói lời sau cùng, Tuấn khẩn khoản: “Bị cáo biết tội của mình rồi! Xin HĐXX xem xét ban cho bị cáo một con đường sống để có cơ hội chở về với các con”! Xét lòng vị tha của gia đình nạn nhân và tương lai 2 đứa con chị Nga nên TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt Đinh Lệnh Tuấn tù chung thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top