Buôn ma túy để lấy tiền chữa bệnh thiếu máu, nam thanh niên trả giá

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Để có tiền chữa bệnh, Tân đồng ý tìm mối mua ma túy hộ người khác. Chuyến hàng đầu tiên chưa kịp bán, Tân đã bị công an bắt giữ.

Ngày 8-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Tân (23 tuổi) trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Tân vốn là một con nghiện. Năm 2017, thanh niên này bị TAND huyện Quỳ Châu phạt hơn hai năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2019, Tân mãn hạn tù.

ảnh 1

Lương Văn Tân trong phiên xét xử

Tái hòa nhập cộng đồng nhưng không có công việc ổn định trong khi bản thân lại mang căn bệnh thiếu máu. Ngày 18-2-2020, có một người gọi cho Tân hỏi mua ma túy. Qua trao đổi, biết số tiền chênh lệch mà mình được hường, Tân đồng ý tìm nguồn ma túy.

Để có “hàng” giao cho khách, Tân lên xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, hỏi mua ma túy của một người đàn ông không quen với giá 16 triệu đồng. Đưa hàng về nhà, Tân cất giấu để sử dụng và bán lại.

Hai ngày sau, Tân lấy xe máy của mẹ đi giao ma túy. Tuy nhiên, khi vừa đi đến địa phận xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, thì Tân bị công an bắt giữ, cùng tang vật là hơn 34 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Tân thành khẩn cho biết, nếu phi vụ làm ăn thành công thì bản thân sẽ được hưởng 11 triệu đồng. Với số tiền này, Tân dùng để chữa bệnh cho bản thân.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tân 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top