Bốn bố con đánh chết hàng xóm

0 Lợi Châu
ANTĐ Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nguyễn Văn Long (SN 1966) cùng 3 con trai, trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã ra tay sát hại dã man người hàng xóm. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào lúc 13h ngày 20-4, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhận được tin báo ông Phan Văn Phú (SN 1961), trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị đối tượng Nguyễn Văn Long cùng 3 người con là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1990); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995) và Nguyễn Văn Tú (SN 1997) đánh hội đồng dẫn tới tử vong. Sau khi gây án, Long đã cùng các con bỏ trốn. 
Quá trình điều tra, truy bắt các hung thủ, đến 5h ngày 21-4, tổ trinh sát Công an huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Công an xã Tân Sơn bắt giữ được 4 cha con Nguyễn Văn Long khi đang đi ra Quốc lộ 48B để bắt xe bỏ trốn vào Nam. 

Bước đầu cơ quan công an làm rõ, giữa gia đình Long và người láng giềng Phan Văn Phú có xảy ra mâu thuẫn vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Vào thời điểm đó, Hùng - con trai của ông Phú và Nguyễn Văn Hoàng - con trai của Nguyễn Văn Long cùng một nhóm thanh niên ngồi ăn cơm tại nhà một người bạn. Trong khi uống rượu, Hoàng cho rằng Hùng uống gian, bực tức đã lấy bát ăn cơm ném vào mặt Hoàng làm đối tượng này rách mặt và phải nhập viện.

Sau khi được chính quyền xã gọi lên hòa giải, gia đình ông Phú đã phải bồi thường cho Hoàng 7,5 triệu đồng. Mặc dù mọi việc đã thỏa thuận xong xuôi, nhưng do thói côn đồ nên thỉnh thoảng, những người thân của ông Long lại sang gây sự với gia đình ông Phú. Khoảng 1 tuần trước khi xảy ra án mạng, Nguyễn Văn Long đã sang nhà hành hung và bóp cổ bà Hạnh - vợ ông Phú. Khi lực lượng Công an xã Tân Sơn đến lập biên bản, Long còn buông lời đe dọa sẽ chém chết ông Phú trước rồi giết trưởng công an xã sau.

Sáng 20-4, sau khi uống rượu xong, 4 cha con Nguyễn Văn Long mang rựa, dao phay và tuýp nước sang nhà ông Phú gây sự. Thấy gia đình hàng xóm hung hãn cầm vũ khí bất ngờ xuất hiện, bà Hạnh đang rửa bát đã vội vàng hô ông Phú chạy trốn. Ông Phú đang nằm trên giường chưa kịp hiểu chuyện gì đã bị cha con Nguyễn Văn Long đồng loạt lao vào tấn công. Chỉ đến lúc ông Phú rơi từ trên giường xuống và nằm bất động dưới sàn gạch, 4 cha con Long mới bỏ đi. Ông Phan Văn Phú đã tử vong ngay sau đó do bị 1 vết đâm thấu ngực, 1 vết đâm vào đầu và nhiều nhát đâm, chém ở người. 

Hiện Nguyễn Văn Long và 3 con trai đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Quỳnh Lưu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top