Bóc trần kế hoạch hoàn hảo của gã thanh niên trộm xe máy rồi đòi tiền chuộc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 25-6, Công an phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận Đống Đa bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản của chủ nhà thuê trọ, rồi nhắn tin đòi tiền chuộc.

Trước đó, ngày 15-6, Công an phường Quang Trung nhận được đơn trình báo của anh P.M về việc bị kẻ gian trộm cắp 1 xe máy Piaggio Vespa Sprint, trị giá khoảng 100 triệu đồng tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung.

ảnh 1

Công an phường Quang Trung lấy lời khai của đối tượng

Ngay khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an phường Quang Trung đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an quận tổ chức rà soát camera, thu thập chứng cứ và điều tra truy vết đối tượng.

Đến ngày 21-6, gia đình anh M nhận được tin nhắn với nội dung: “nếu muốn chuộc lại chiếc xe thì chuẩn bị đủ 25 triệu, địa điểm nhận xe và chuyển tiền sẽ nhắn và chỉ được đi một mình, tôi sẽ cho người theo dõi nếu báo công an biết thì coi như cái xe không còn.”

Công an phường Quang Trung đã tiến hành khoang vùng và dựng lên được đối tượng nghi vấn là Phạm Đình Quang (SN 1998, trú tại phường Yên Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình) là người thuê trọ tại nhà anh M.

ảnh 2

Đối tượng Phạm Đình Quang và chiếc xe tang vật

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, ngày 24-6, Công an phường Quang Trung đã triệu tập đối tượng Quang đến trụ sở để đấu tranh làm rõ. Ban đầu, đối tượng quanh co chối tội không thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình và đưa ra các bằng chứng ngoại phạm đã dày công dựng lên trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát buộc Quang  khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, Quang đang là sinh viên trường Đại học Kinh doanh công nghệ, do nợ nần nên đã bỏ học. Không có tiền tiêu xài, đối tượng đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Ngày 5-6, Quang vờ mượn xe của anh M để đi có việc, lợi dụng sự không để phòng của chủ xe, gã thanh niên đã đánh thêm một chiếc chìa khóa xe.  Ngày 14-6, Quang  lên kế hoạch sang nhà người yêu ngủ để dựng cho mình bằng chứng ngoại phạm, đến nửa đêm lợi dụng thời tiết trời mưa to, gã trai đã về nhà trọ ở phố Nguyễn Lương Bằng để trộm cắp chiếc xe máy Piaggio Vespa. Trộm được xe, đối tượng mang đi cất giấu tại bãi gửi xe ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Công an phường Quang Trung đã phối hợp Cơ quan điều tra bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Đình Quang, trao trả lại tài sản bị mất cho bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top