Bốc thăm trúng thưởng… lừa!

0 Yên Thành
(ANTĐ) - Chờ mãi không thấy đại diện của “Siêu thị Metro” đến trao thưởng, 2 chị Hoàng Thị N, SN 1992 và Hoàng Thị Minh H, SN 1992 cùng có HKTT tại tỉnh Lào Cai - sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội hiện đang tạm trú tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đến cơ quan công an trình báo thì đã muộn.

Bốc thăm trúng thưởng… lừa!

(ANTĐ) - Chờ mãi không thấy đại diện của “Siêu thị Metro” đến trao thưởng, 2 chị Hoàng Thị N, SN 1992 và Hoàng Thị Minh H, SN 1992 cùng có HKTT tại tỉnh Lào Cai - sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội hiện đang tạm trú tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đến cơ quan công an trình báo thì đã muộn.

Giấy tờ giả do nhân viên Siêu thị Metro “rởm” để lại

Khoảng 17h, ngày 20-2, 2 chị H và N đang dọn dẹp trong phòng trọ ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm thì có 2 phụ nữ trẻ tuổi ăn mặc sang trọng, vai khoác túi xách đi bộ vào dãy nhà trọ và tự giới thiệu là nhân viên marketing Siêu thị Metro đi làm thẻ mua hàng miễn phí cho sinh viên.

Hai người phụ nữ này cho biết thêm, hiện Siêu thị Metro đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt - bóc quà trúng thưởng đầu năm rất lớn. Một trong 2 người phụ nữ lấy trong túi xách ra 1 hộp sữa rửa mặt đưa cho chị H và chị N xem. Trong lúc 2 sinh viên này đang phân vân thì người phụ nữ này cho biết thêm, nếu khách hàng bóc quà không có giải thưởng thì không phải trả tiền món quà đó. Còn nếu trong túi hàng đó có giải thưởng thì 2 chị sẽ được nhận toàn bộ giải thưởng.

Thấy vậy, chị H quyết định mở gói quà nói trên và thấy trong phiếu ghi giải thưởng là 1 tivi nhãn hiệu Sony trị giá gần 25 triệu đồng. Hai người phụ nữ này cho biết, theo quy định của Siêu thị Metro, khách hàng trúng thưởng phải ủng hộ gia đình người nghèo một số tiền tùy lòng hảo tâm. Số tiền ủng hộ này được Ban giám đốc siêu thị nhân đôi và gửi về tận gia đình người nghèo mà khách hàng trúng thưởng yêu cầu.

Trong lúc chị H đang lúng túng chưa biết nên gửi tiền ủng hộ cho gia đình nghèo nào, ở đâu... thì 2 người phụ nữ kia “mách nước” nên ghi tên, địa chỉ hộ người nghèo được ủng hộ là địa chỉ của gia đình mình thì số tiền thưởng đó vẫn là của chị H. Nghe có lý, chị H đã làm theo lời chỉ dẫn của người phụ nữ này.

Hai phụ nữ cũng cho biết thêm, nếu muốn thực hiện điều đó, người trúng thưởng cũng cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình, nếu không có tiền mặt thì phải có tài sản như vàng, máy tính… để họ đưa đi định giá và để báo cáo với Ban giám đốc siêu thị. Không chút nghi ngờ, chị H đã lấy 1 máy tính xách tay và 1 triệu đồng của mình, đồng thời mượn thêm 1 chiếc máy tính xách tay khác của chị Hoàng Thị N - bạn ở cùng phòng trọ nói trên để chứng minh khả năng tài chính dồi dào của mình.

Trước khi đưa số tiền và tài sản nói trên đi “định giá”, 2 phụ nữ không quên dặn chị H ở nhà chờ khoảng 30 phút nữa Ban giám đốc của Siêu thị Metro sẽ đến trao thưởng cho chị. Chờ mãi không thấy 2 người phụ nữ cùng 2 chiếc máy tính xách tay và 1 triệu đồng quay lại, chị H mới đến Công an xã Mễ Trì trình báo sự việc. Lúc này, chị H mới biết mình bị lừa.

Một điều tra viên của Đồn Công an Mễ Trì, Mỹ Đình, huyện Từ Liêm thụ lý nhiều vụ án giả danh nhân viên siêu thị để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho biết, trong thời gian gần đây, nhiều người dân, nhất là những sinh viên đã bị mắc lừa. Đây là thủ đoạn rất cũ nhưng do mất cảnh giác nhiều người dân đã bị lừa. Nếu ai phát hiện sự việc tương tự nên báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời bắt giữ đối tượng và xử lý theo pháp luật.

Yên Thành

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top