Bóc gỡ đường dây lừa đảo, tàng trữ súng do người nước ngoài cầm đầu

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tàng trữ súng, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức do người nước ngoài cầm đầu vừa bị Cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ.

Ngày 16-4, Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam 5 đối tượng để điều tra hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; “Tổ chức môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; trong đó có các đối tượng người Đài Loan - Trung Quốc.

Trước đó, vụ án này đã được cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công An khởi tố các đối tượng gồm Chen Chih Hsien, Liu Chieh En, Nguyễn Văn Thịnh (SN 1988, Bắc Ninh), Nguyễn Hoàng Long và Võ Thanh Hoàng, ở TP. HCM.

Theo tài liệu điều tra, ngày 30-3-2020, bà Vũ Thị Kim Phượng (SN 1964, TP HCM) nhận được điện thoại từ số máy lạ, đầu dây bên kia tự xưng là nhân viên Cơ quan phòng chống khủng bố. Người này khẳng định là bà Phượng đã tài trợ tiền cho đường dây khủng bố ở nước ngoài và đe dọa, yêu cầu phải chuyển tiền vào số tài khoản họ cung cấp.

Lo sợ nên bà Phượng đã chuyển 4 lần, với số tiền 145 triệu vào số tài khoản được người lạ cung cấp. Sau khi biết mình bị lừa, nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Lần theo số điện thoại và số tài khoản được nạn nhân cung cấp, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An đã phát hiện việc chuyển tiền liên quan đến Nguyễn Văn Thịnh. Căn cứ lời khai của Nguyễn Văn Thịnh, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở của Chen Chilh Hsien; Liu Chieh En tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, TP HCM. 

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng ngắn cùng 6 viên đạn  và 4 con dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Tân Sơn Nhất giả; 1 giấy miễn thị thực giả.

Tiếp tục điều tra về nguồn gốc khẩu súng ngắn được thu giữ, cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng Nguyễn Hoàng Long và Võ Thanh Hoàng có hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top