Bộ mặt thật của kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền

1 Hoàng Hà
ANTD.VN - Rắp tâm, đồng thời ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền từ cả chục năm nay, song các đối tượng như Nguyễn Văn Đài và đồng phạm lại luôn núp dưới các chiêu bài “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” hòng che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

Không khỏi bất ngờ khi khi có những “chiếc loa” trên mạng Internet, diễn đàn trên mạng xã hội… đang “chạy” hết công suất để bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm vừa bị cơ quan điều tra nước ta khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những nhân vật vốn thường vỗ ngực xưng là “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh”… đồng thanh lớn tiếng cho rằng “Nguyễn Văn Đài vô tội” và đòi Chính phủ Việt Nam “phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” đối với Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm.

ảnh 1Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân tại phiên tòa năm 2007

Vậy Nguyễn Văn Đài là ai và có “thành tích” gì mà những người tự xưng là dân chủ và bảo vệ nhân quyền lại lên tiếng bênh vực ghê gớm thế? 

Nguyễn Văn Đài vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua. Từ cách đây hơn chục năm, Nguyễn Văn Đài cùng cộng sự đắc lực Lê Thị Công Nhân đã cùng cấu kết chặt chẽ với nhau trong các hoạt động bôi nhọ, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam và đi xa hơn nữa là những hoạt động chống phá Nhà nước.

Trước những chứng cứ rõ ràng về những hoạt động chống phá và gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, vào tháng 3-2007, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam hai đối tượng này để điều tra, làm rõ về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Ngày 11-5-2007, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27-11-2007, tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho Nguyễn Văn Đài xuống còn 4 năm tù giam.

Một lần lạc lối, song Nguyễn Văn Đài sau khi ra tù vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Thoạt đầu là việc tiếp tục ca lại “bài ca” xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; tung lên mạng xã hội các bài viết xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, đi kèm với đó là “món” quen thuộc cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng.

Dấn thêm bước nữa trên con đường chống phá, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới bàn tay của “nhạc trưởng chống phá” Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã biến thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động để bàn mưu tính kế các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ. Để làm “màu mè” cho vai trò của một “thủ lĩnh”, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên “đăng đàn” trên một số phương tiện truyền thông thiếu thiện chí, có dụng ý xấu đối với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Nguy hiểm hơn, Nguyễn Văn Đài còn thiết lập mối quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân. Từ đây, Nguyễn Văn Đài đóng vai trò chủ chốt, khởi xướng những tổ chức bất hợp pháp tại Việt Nam như cái gọi là “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”... Nhằm thực hiện tham vọng lật đổ chế độ, Nguyễn Văn Đài đã trực tiếp tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” ở Hà Nội và nhiều địa phương khác. 

Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương.

Các quốc gia khác nhau với những chế độ chính trị khác nhau có quan điểm, tiêu chí khác nhau về dân chủ và nhân quyền. Song tất cả các quốc gia đều không thể phủ nhận, chối bỏ những nguyên tắc bất di bất dịch trong đời sống quốc tế, đó là không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, tôn trọng hệ thống luật pháp của nhau.

Vậy hà cớ gì lại có những cá nhân, tổ chức ở nước ngoài cùng một số phương tiện truyền thông nước ngoài lại lên tiếng bênh vực cho Nguyễn Văn Đài, một đối tượng vi phạm pháp luật rõ ràng nếu chiểu theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam? Chẳng lẽ họ không biết rằng bênh vực cho Nguyễn Văn Đài - một đối tượng đã bị ánh sáng pháp luật vạch trần là một kẻ chống phá Nhà nước đội lốt dân chủ và nhân quyền - chính là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam? 

Những cá nhân và tổ chức ở nước ngoài không ngây thơ tới mức không biết những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài. Đơn cử là họ tìm mọi cách để tuồn những đồng ngoại tệ vào cho Nguyễn Văn Đài lập hội, tổ chức chống phá. Bằng chính việc làm của mình, các tổ chức và cá nhân nước ngoài đã tự lột mặt nạ để hiện nguyên hình là những kẻ mong muốn làm suy yếu và sụp đổ chế độ ở Việt Nam.

“Phong thánh”, cổ xúy và “hà hơi tiếp sức” cho Nguyễn Văn Đài cũng chẳng phải vì những phần tử chống phá này mà họ muốn biến Nguyễn Văn Đài và những đối tượng “theo đóm ăn tàn” thành công cụ để phục vụ toan tính và âm mưu thâm hiểm lật đổ chế độ và Nhà nước Việt Nam hiện nay. 

Bộ mặt thật của Nguyễn Văn Đài và những kẻ bênh vực, hậu thuẫn cho phần tử này bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phạm Ngọc Châu

Cả nước được bình yên, Hòa bình đã đem lại hạnh phúc cho mọi gia đình vậy mà còn một nhóm đối tượng còn muốn đi ngược lại với bánh xe lịch sử, chống phá nhà nước và nhân dân việt nam, cần phải trừng trị bọn này thật thích đáng, cần thiết cho tù chung thân hoặc tử hình thì chúng mới hết ý định dám lật đổ chính quyền nhân dân

Cùng chuyên mục
Top