Bộ đôi người nước ngoài trà trộn vào khách sạn để trộm cắp

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Lấy cớ vào Việt Nam du lịch, song 2 đối tượng người nước ngoài lại chuyên trà trộn vào các khách sạn để trộm cắp tài sản.

Ngày 2-5, đưa Rivera Cruzado Jaime David (SN 1969) và Juan Julio Yanez  Alegre (SN 1955), đều mang quốc tịch Peru ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt mỗi bị cáo 7 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản".  Bị hại trong vụ án là một nữ du khách người Nhật Bản.

Theo tài liệu truy tố, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, Rivera Cruzado Jaime David và đồng phạm quen biết nhau từ trước, đồng thời bàn nhau sẽ “liên thủ” để trộm cắp tài sản của những khách du lịch, tại các khách sạn.

ảnh 1

Hai đối tượng người nước ngoài bị đưa ra tòa xét xử

Có mặt tại Hà Nội vào ngày 4-1- 2018, Rivera Cruzado Jaime David và đồng phạm thuê trọ ở 2 khách sạn khác nhau và vờ như không có quan hệ quen biết gì. Sáng 2 ngày sau, bộ đôi đi lang thang tìm khách sạn có đông khách lữ hành để ra tay trộm cắp tài sản.

Rẽ vào Khách sạn Hòa Bình, trên phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm – Hà Nôi), 2 đối tượng người Peru phát hiện một phụ nữ người Nhật Bản đang ngồi ăn sáng tại đây. Ngay lập tức, Rivera Cruzado Jaime David đi ra phía sau “thó” chiếc túi xách, còn tên đồng bọn thì đến đứng phía trước vị khách Nhật Bản vờ gọi điện để cảnh giới.

Trộm cắp được chiếc túi xách của vị khách người Nhật, bộ đôi người nước ngoài đã chiếm đoạt được 30.000 Yên Nhật, 1,9 triệu đồng, ĐTDĐ cùng một số giấy tờ cá nhân bên trong. Chia nhau tài sản trộm cắp được, Rivera Cruzado Jaime David và đồng bọn tiếp tục tìm đến một số khách sạn khác.

Vậy nhưng sáng 7-1-2018, đúng lúc 2 đối tượng  đang ra tay đối với một bị hại tại Khách sạn Metropole (quận Hoàn Kiếm) thì bị các nhân viên của khách sạn  này phát hiện và bắt giữ quả tang.

Theo kết luận định giá, tổng tài sản mà nữ khách du lịch người Nhật Bản bị 2 đối tượng người nước ngoài trộm cắp là gần 10 triệu đồng… Xét hành vi của các bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội, đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới trật tự trị an và môi trường du lịch của Việt Nam nên TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án phạt tù nêu trên.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top