Bộ đôi nghiện ma túy, chuyên trộm và cướp giật tài sản sa lưới

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Hai đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, nghiện ma túy lâu năm đã  thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp và cướp giật tài sản.

Ngày 10-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Văn Hải (SN 1987) và Nguyễn Ngọc Đãi (SN 1984), cùng trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, do không có tiền tiêu xài, ham chơi lười lao động, hai đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Chỉ trong tháng 11-2019, bộ đôi này đã thực hiện 3 vụ trộm cắp, riêng Hải gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Thạch Thất. “Con mồi” các đối tượng nhắm đến là những chiếc xe máy không có người trông giữ và những người phụ nữ để túi xách sơ hở.

ảnh 1

Hai đối tượng gây ra các cụ trộm cắp, cướp giật tài sản bị bắt giữ

Cụ thể, sáng 3-11, bộ đôi này mang theo 1 vam phá khóa điều khiển xe máy đi dọc các tuyến đường xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đi đến thôn Đình, bộ đôi này đã trộm cắp được một xe Honda Wave. Lúc này, người dân phát hiện sự việc nên đã truy đuổi, tuy nhiên, sau đó đối tượng đã bỏ trốn.

Tiếp đó, vào tối 19-11 bộ đôi này lại đi trộm cắp một chiếc túi xách của người phụ nữ bán đồ gia dụng ở ven đường, thuộc xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất. Kiểm tra chiếc túi, các đối tượng lấy được 2 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại. Hai ngày sau, vẫn bằng thủ đoạn cũ, Hải và Đãi trộm được 1 điện thoại di động OPPO và 5 triệu đồng của người phụ nữ bán hoa quả ở xã Canh Nậu..

Ngoài các vụ việc trên, Đặng Văn Hải khai còn thực hiện vụ cướp giật tài sản tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất. Cụ thể vào tối 25-11, Hải đi qua chợ xã Dị Nậu thì phát hiện một người phụ nữ khoảng 60 tuổi cầm túi xách có hơn 4 triệu đồng bên trong. Đối tượng đã áp sát và giật chiếc túi khiến nạn nhân ngã ra đường  bị kéo lê. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh hô hoán “Cướp...cướp” thì gã bỏ chạy.

Ngay hôm sau, khi đi qua một quán cắt tóc ở xã Canh Nậu, Hải nhìn thấy 1 chiếc túi xách của người phụ nữ để ở gần cửa ra vào nên đã dừng xe vào quán và cướp giật chiếc túi này bên trong có 1 điện thoại iPhone 6s Plus và 3 triệu đồng.

Theo chỉ huy Công an huyện Thạch Thất, ngay khi tiếp nhận tin báo các vụ việc xảy ra, đơn vị đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đội nghiệp vụ lập chuyên án đấu tranh, tổ chức điều tra, truy xét và bắt giữ các đối tượng. Đến ngày 30-11, Cơ quan công an đã thu thập đủ các chứng cứ, tài liệu và bắt giữ Đặng Văn Hải và Nguyễn Ngọc Đãi.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, đây là các đối tượng có nhiều tiền án tiền sự. Trong đó, Đặng Văn Hải có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cướp tài sản; Nguyễn Ngọc Đãi nghiện ma túy, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top