Bộ đôi lừa đảo qua mạng bằng hình thức nhắn tin thông báo trúng thưởng iPhone 11

0 Hạ Linh
ANTD.VN - Các đối tượng lập nhiều trang web và tài khoản messenger rồi nhắn tin tới người dùng facebook với nội dung trúng thưởng, mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm này đã lừa trót lọt hơn 20 trường hợp.

Ngày 25-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Phạm An và Nguyễn Anh Quốc (cùng SN 2001, ở xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Theo tài liệu điều tra, ngày 23-4, N.V.S (SN 2006, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa) sử dụng điện thoại của người thân nhắn tin với tài khoản facebook  “Trâm Thùy”. Quá trình trò chuyện, đối tượng thông báo cho S. đã trúng thưởng điện thoại iPhone 11 Pro max và đề nghị chuyển một số tiền lệ phí để làm thủ tục nhận thưởng qua tài khoản ngân hàng chúng cung cấp.

Bằng thủ đoạn câu nhử dần dần, từ số tiền nhỏ đến lớn, S. đã mắc bẫy và 6 lần chuyển cho các đối tượng không quen biết tổng số tiền hơn 12 triệu đồng. Kể từ đó, các đối tượng chặn mọi liên lạc với S.

Tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Cục nghiệp vụ- Bộ Công an, Công an các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng triển khai các biện pháp điều tra. Đến ngày 25-5-2020, cơ quan Công an đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng liên quan.

Qua đấu tranh, An và Quốc khai nhận với thủ đoạn tương tự, từ tháng 4-2020 đến khi bị bắt, đã câu kết với một số đối tượng thực hiện 23 vụ lừa đảo trên địa bàn khắp cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 4 điện thoại di động, 2 máy tính, một số thẻ ATM của các ngân hàng cùng nhiều tang vật liên quan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top