Bộ đôi gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trong một tháng

0 Vân Khuê
ANTD.VN - Nhóm thanh niên đi lang thang trong các khu phố, khi phát hiện nhà dân sơ hở để xe máy ở ngoài cổng không ai trông giữ, dùng vam phá khóa trộm xe. Chỉ trong vòng một tháng, hai đối tượng đã gây ra 6 vụ "ăn hàng"...

Ngày 28-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại phường Nam Bình) và Vũ Xuân Thao (SN 1991, trú tại xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản trên các tuyến và địa bàn toàn tỉnh, ngày 25-4, CBCS Phòng Cảnh sát hình sự Công an Ninh Bình đã bắt 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Hùng và Vũ Xuân Thao.

Qua đấu tranh khai thác, bộ đôi này khai nhận từ cuối tháng 3-2020 đến nay, các đối tượng liên tiếp thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy ở một số huyện, thành phố ở tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

Hai đối tượng này thường lang thang trên các tuyến đường, khi phát hiện gia đình nào để xe máy dựng ở trước cửa nhà, không có người trông giữ, Hùng và Thao sẽ chia nhau cảnh giới và dùng vam phá khoá lấy xe. Phi vụ trót lọt, nhóm đối tượng mang đến các hiệu cầm đồ bán lấy tiền tiêu xài.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Nguyễn Mạnh Hùng và Vũ Xuân Thao đều có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy và nghiện ma túy.

Cơ quan công an đã thu hồi 4 xe máy và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top