Bộ đôi đoạt mạng đối thủ sau cãi lộn, thách thức nhau trên facebook

1 Lâm Vinh
ANTD.VN - Từ việc cãi lộn và thách thức đánh nhau trên mạng xã hội, Khánh cùng đồng phạm sau đó đã tước đoạt mạng sống của một nam thanh niên.

Khép lại vụ án ở giai đoạn sơ thẩm, ngày 5-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên Đinh Quốc Khánh (SN 1996, trú ở phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) 18 năm tù về tội “Giết người”. Cùng tội danh, Bùi Quang Minh (tức Minh “khỉ”, SN 2001, ở cùng phường Yên Hòa, Cầu Giấy) cũng phải nhận 8 năm tù giam.

Trước đó, cáo trạng truy tố các bị cáo cho thấy, trong những ngày cuối tháng 6-2017, Nguyễn Văn Hiếu và nam thanh niên tên Hồ Anh Tuấn (tức Tuấn Hồ) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Hiếu và Tuấn lên mạng xã hội cãi lộn nhau.

ảnh 1

Bộ đôi đoạt mạng đối thủ bị đưa ra tòa án xét xử.

Biết mâu thuẫn của bạn là Tuấn Hồ với Hiếu, Đinh Văn Khánh và Bùi  Quang Minh cũng vào facebook bình luận, thách đố đánh nhau. Ngày 28-6-2017, Minh “khỉ” hẹn Nguyễn Văn Hiếu đến trước cửa một khách sạn ở phường Yên Hòa, Cầu Giấy (gần nhà Khánh) để đánh nhau.

Tối đó, Minh “khỉ”, Tuấn Hồ cùng một số thanh niên nữa rủ nhau đến nhà Khánh chơi. Đến giờ giao hẹn “tỉ thí” nhưng không thấy Hiếu đâu nên nhóm Minh “khỉ” rủ nhau lên khu vực phố cổ chơi.

Sau đó, trên đường đi thì nhóm Minh “khỉ” nhận được tin báo Hiếu dẫn theo nhóm bạn đang chờ đánh nhau ở gần nhà Khánh. Nhóm Minh “khỉ” vì thế lập tức quay về. Đến gần địa điểm hẹn đánh nhau, trong khi các bạn đã vào nhà Khánh trước chuẩn bị hung khí thì Tuấn Hồ tụt lại ẩn nấp ở phía sau.

Và rồi Tuấn Hồ bị nhóm Hiếu phát hiện, lao vào đánh đấm. Cùng thời điểm, một thanh niên trong nhóm Minh “khỉ” nhìn thấy bạn bị đánh nên chạy vào nhà Khánh báo tin. Tức thì Khánh một tay cầm dao chọc tiết lợn gắn chuôi dài, một tay cầm dùi cui điện xông ra giải cứu bạn.

Trong khi đó, Minh “khi” cũng cầm tuýp sắt bám sát ở phía sau và một số thanh niên trong nhóm cũng ùa chạy theo. Khi Khánh cùng đồng bọn chạy đến chỗ Tuấn Hồ thì nhóm Hiếu đã bỏ vào một con ngõ nhỏ gần đó. Truy tìm, Khánh giáp mặt Hiếu và dùng dao chọc tiết lợn đâm thẳng cổ đối phương. Hậu quả, Nguyễn Văn Hiếu bị mất mạng ngay sau đấy.

Đưa bộ đôi “truy sát” đối thủ ra tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội sau khi xem xét toàn diện vụ án đã đi đến quyết định tuyên phạt Đinh Quốc Khánh và đồng phạm các mức án cụ thể nêu trên.    

bình luận(1 bình luận)

20x20Phan Văn Tài

trẻ trâu giờ quá manh động , pháp luật việt nam vẫn còn nhẹ lắm :)

Cùng chuyên mục
Top