Bộ Công an thông tin kết quả điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ

0 Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

ANTD.VN - Chiều 7-2, CQĐT Bộ Công an đã thông tin mới nhất về diễn biến điều tra vụ án liên quan đến bị can Phan Văn Anh Vũ.

 

Chiều 7-2, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã phát thông báo của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, về việc CQĐT đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế”, xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6-1-2018 của Viện KSND Tối cao.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7-2-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác. 

Cùng ngày, Viện KSND Tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top