Bình Kiểm - Trùm giang hồ tới ngày đền tội

0 (Còn tiếp)
(ANTĐ) - Ngày 25-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Bình Kiểm, tức Phạm Đức Bình, SN 1970, một tên trùm giang hồ thời hậu Năm Cam vốn khét tiếng táo tợn, luôn dùng “hàng nóng” để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp trong giới giang hồ ở TP.HCM.

Bình Kiểm - Trùm giang hồ tới ngày đền tội

(ANTĐ) - Ngày 25-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Bình Kiểm, tức Phạm Đức Bình, SN 1970, một tên trùm giang hồ thời hậu Năm Cam vốn khét tiếng táo tợn, luôn dùng “hàng nóng” để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp trong giới giang hồ ở TP.HCM.

Kỳ 1: Vụ bắt cóc táo bạo

Cùng ra tòa lần này với Bình Kiểm còn có một số đàn em, tay chân khác của “đại ca” như: Nguyễn Bùi Hữu Dư, Đoàn Anh Tuấn, Bùi Hồng Linh, Nguyễn Hữu Thọ. Riêng Thiềm Liêu Dương - đồng bọn của Bình Kiểm - đã chết vì bệnh AIDS ngày 24-3-2007). Cả bọn ra tòa với hàng loạt tội danh nghiêm trọng như: Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng…

Lúc ấy là giai đoạn sau của vụ án Năm Cam, Bình Kiểm được ân xá tội cho về gia đình từ trại cải tạo Huy Khiêm. Bẵng đi một thời gian dài im hơi lặng tiếng rồi người ta thấy Bình Kiểm xuất hiện trong vai trò của một “ông chủ” nhà hàng ăn nằm trên đường Lê Ngô Cát, quận 3, TP.HCM.

Thời gian này Bình Kiểm cắt tóc ngắn, bỏ áo ngoài quần, dáng vẻ hiền lành, nói năng hòa nhã giống như một… doanh nhân. Người ta đồn Bình Kiểm mở công ty kinh doanh và quyết chí làm ăn. Chính người viết bài này cũng có lần được một người bạn giới thiệu tới ăn ở nhà hàng Bình Kiểm.

 Đó là một nhà hàng bề thế trên con đường ngắn vài trăm thước nhưng dày đặc những quán ăn nhậu. Nói chuyện với nhóm bạn quen và với tác giả, Bình Kiểm lễ phép xưng “em”, nhưng thật ra trong con người Bình Kiểm khó mà ăn năn tội lỗi, rửa tay gác kiếm từ giã giang hồ như từng khôn khéo tuyên bố.

Đúng thế, chỉ một thời gian ngắn, nghe nói Bình Kiểm sang nhà hàng này lại cho người khác. Và đùng một cái… Bình Kiểm bị bắt ở một nhà nghỉ hẻo lánh thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì tội bắt cóc tống tiền 10 triệu USD.

Lúc đó Bình Kiểm và đồng bọn nhốt con tin tại đây để đòi tiền chuộc. Trong người Bình Kiểm lúc nào cũng giắt hai khẩu súng ngắn và trong phòng hắn, dưới gầm giường lỉnh kỉnh súng đạn sẵn sàng chống trả công an nếu bị phát hiện.

Trở lại việc bắt cóc con tin đòi 10 triệu USD tiền chuộc. Sau nhiều ngày theo dõi, có lẽ là trong thời gian làm “ông chủ” nhà hàng ở đường Lê Ngô Cát, Bình Kiểm biết rõ ông Trầm Bê là một người giàu có trong giới kinh doanh.

Ông Trầm Bê có một con trai duy nhất là anh Trầm Trọng Ngân, anh Ngân cũng là một doanh nhân có công ty riêng. Mục tiêu đã nhắm đến, kế hoạch được vạch ra, Bình Kiểm huy động đàn em dưới trướng phổ biến kế hoạch bắt cóc anh Trầm Trọng Ngân.

Theo phương án 1, ngày 1-12-2005, Bình Kiểm định bắt cóc anh Ngân ngay tại công ty của anh trong Khu công nghiệp Tân Tạo nhưng kéo quân phục kích mấy lượt vào ban đêm mà không ra tay được. Lập tức, Bình Kiểm chuyển sang phương án 2, gan lỳ và táo tợn hơn là quyết bắt cóc anh Ngân tại nhà riêng. Để thực hiện phương án táo tợn này Bình Kiểm huy động nhiều  đàn em với 6 khẩu súng lớn nhỏ, 400 viên đạn, 2 lựu đạn, 7 ôtô, xe máy làm phương tiện di chuyển...

Chiều 5-12-2005, Bùi Hồng Linh lái xe ôtô 7 chỗ đến chở Thiềm Liêu Dương  và Đoàn Anh Tuấn đến phục ở một ngã tư, địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân. Địa điểm phục này cách nhà anh Ngân không xa lại dễ quan sát. Còn Nguyễn Hữu Dư đi xe máy đến tiếp cận nhà anh Ngân theo dõi động tĩnh “con mồi”. Riêng Bình Kiểm thì ngồi ở một quán cà phê… tận bên quận 7 để chỉ huy từ xa bằng điện thoại di động.

17h, Nguyễn Hữu Dư ở điểm tiếp cận phát hiện anh Trầm Trọng Ngân đi xe Honda @ ra khỏi nhà lập tức bám theo, đồng thời bấm di động báo tin cho Bình Kiểm. Được lệnh bám sát mục tiêu, Dư ở bên ngoài kiên trì chờ khi anh Ngân vào nhà một người quen.

Khoảng 20h, anh Ngân chạy xe ra theo hướng đường số 7. Bùi Hồng Linh đã lái xe theo, ép anh Ngân ngã vào lề đường. Từ trên ôtô, Tuấn và Dương mở cửa nhảy xuống mạo xưng là công an rồi rút súng khống chế, kẹp cổ anh Ngân đẩy lên xe với sự hỗ trợ của tên Nguyễn Hữu Dư.

Anh Ngân bị chúng trói tay chân bằng dây dù, miệng bị chúng dán băng dính đã được chuẩn bị sẵn. Tên Tuấn ngồi ghế sau xe chĩa súng vào đầu anh Ngân dọa bắn không nương tay nếu anh vùng vẫy, chống cự.

(Còn tiếp)

Quý Nhâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top