Bị truy nã từ Trung Quốc trốn sang Việt Nam tự xưng là doanh nhân

0 Đông Hà
ANTD.VN - Sau khi lừa đảo chiếm đoạt 18 tỉ đồng của nhiều người dân Trung Quốc, đối tượng này bỏ trốn sang Việt Nam và tự xưng là doanh nhân.

Chiều 3-10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục cảnh sát truy nã bắt giữ đối tượng  Lu Ping (tên tiếng Việt là Lục Bình, 35 tuổi) và bàn giao cho phía Trung Quốc.

ảnh 1

Nghi phạm Lục Bình lúc bị bắt

Đối tượng Lục Bình bị Công an quận Bảo Sơn (TP Thượng Hải -Trung Quốc) ra lệnh tạm giam với tội danh “huy động trái phép tiền gửi của người dân”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng từ 4-2014 đến tháng 7-2016, nhờ các mối quan hệ quen biết, Bình huy động được vốn của hàng trăm người với số tiền khoảng 18 tỷ đồng. Sau khi gây án, Bình bỏ trốn sang Việt Nam.

Theo Công an, Lục Bình nhập cảnh vào Việt Nam ngày 7- 6. Khi nhập cảnh vào Việt Nam, Bình chung sống như vợ chồng với một phụ nữ tên A. (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM). Sau đó, cả 2 cùng đến TP Cần Thơ thuê nhà tại quận Ninh Kiều sinh sống.

ảnh 2

Hộ chiếu Lục Bình dùng để nhập cảnh vào Việt Nam

Tại đây, Bình xưng là doanh nhân thành đạt, đang đi khảo sát địa bàn để mở nhà hàng ở Cần Thơ. Trong quá trình điều tra, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Bình.

Tại cơ quan Công an, Bình thừa nhận, đối tượng đang bị Công an Trung Quốc ra lệnh truy nã. Hiện Công an đã bàn bàn giao nghi phạm này cho phía Cảnh sát Trung Quốc xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top