Bị phát tán "ảnh nóng", nam thanh niên đánh, cướp điện thoại của "tình cũ"

0 Minh Long
ANTD.VN - Vợ nghỉ sinh con, Thịnh lén lút quan hệ với đồng nghiệp. Và rồi khi buộc phải chấm dứt, nam thanh niên này liền nhận được “ảnh nóng” từ người quen…

Theo đơn kháng cáo của cả bị cáo và bị hại, ngày 27-2, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Phạm Đức Thịnh (SN 1987, trú ở phường Máy Chai, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Phạm Thị T (SN 1985), cũng trú ở Hải Phòng.

Trước đó, ngày 12-11-2018, đưa Phạm Đức Thịnh ra xét xử sơ thẩm, TAND quận Hai Bà Trưng đã tuyên phạt bị cáo này 4 năm tù về tội danh trên. Sau phiên tòa sơ thẩm, Thịnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn chị Phạm Thị T thì kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường.

ảnh 1

Phạm Đức Thịnh tại phiên tòa phúc thẩm.

Bản án sơ thẩm cùng diễn biến phiên tòa phúc thẩm cho thấy, Phạm Đức Thịnh, chị Nguyễn Anh Th (SN 1989 – vợ Thịnh) và Phạm Thị T vốn làm cùng công ty với nhau. Năm 2015, chị Th nghỉ sinh con. Nhân cơ hội này, Thịnh và chị T lén lút quan hệ tình cảm với nhau.

Nhưng rồi mối quan hệ bất chính giữa trai trẻ và chị T nhanh chóng đến tai chị Th khiến Thịnh buộc phải chấm dứt. Sáng 1-9-2017, Thịnh bất ngờ được người bạn tên Tuấn (trú Hải Phòng) cho biết, điện thoại của anh này vừa nhận được hình ảnh “giường chiếu” của nam thanh niên từng phản bội vợ từ số điện thoại lạ.

Biết rõ ai là người tung “ảnh nóng”, Thịnh lập tức cùng vợ và rủ thêm một số người bạn lên Hà Nội tìm gặp chị T để giải quyết triệt để mối quan hệ bất chính trong quá khứ. Chiều cùng ngày, có mặt tại trụ sở công ty của chị T, tại phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội), Thịnh và vợ xông thẳng vào phòng làm việc của “tĩnh cũ”.

Tại đây, Thịnh vừa chửi, vừa dùng tay, chân đấm, đá chị T. Hưởng ứng hành động vũ lực của chồng, chị Th cũng xông lên giật tóc, cào cấu “tình địch”.

Bất ngờ bị vợ chồng “tình cũ” tấn công, chị T chộp chiếc kéo trên bàn làm việc đáp trả lại Thịnh nhưng bị giằng mất hung khí. Sau đấy, Thịnh dùng chính chiếc kéo này gây thương tích đối với “tình cũ”.

Trong lúc chống trả vợ chồng Thịnh, chị T vô tình để chiếc điện thoại iphone 6 plus văng xuống đất. Xác định đây chính là chiếc điện thoại lưu giữ những “cảnh nóng” của mình, Thịnh lập tức đút túi rồi cùng vợ và bạn bè rời khỏi công ty chị T.

Theo kết luận định giá, giá trị chiếc điện thoại của chị T là 9 triệu đồng. Ngoài ra, quá trình bị chiếm đoạt chiếc điện thoại chứa nhiều kỉ niệm, chị T còn cho rằng 1 tờ tiền 2 USD và 1 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng (ốp điện thoại) cũng bị mất.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Phạm Đức Thịnh giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, “tình cũ” của nam thanh niên này bất ngờ thay đổi kháng cáo sang đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại.

Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ diễn biến, nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm từ 4 năm tù xuống còn 30 tháng tù và chỉ chấp nhận một phần kháng cáo của chị Phạm Thị T là buộc Thịnh phải bồi thường thêm tiền.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top