Bị phạt hơn 7 năm tù vì cướp chiếc điện thoại trị giá 200.000 đồng

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Thấy nhóm người lạ ngồi chơi ở vườn hoa, Tuấn Anh liền ghé vào bắt chuyện, rồi cướp chiếc điện thoại…

Ngày 23-10, xét kháng cáo kêu oan của bị cáo là không có căn cứ nhưng mức án bị phạt có phần nghiêm khắc, nên TAND TP Hà Nội đã quyết chấp nhận một phần kháng cáo, đồng thời giảm 9 tháng tù cho Lê Tuấn Anh (SN 1972, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Đông (SN 1981), quê ở Hưng Yên.

Tiến hành phiên xử phúc thẩm, Tòa nhận thấy, sáng 7-11-2016, anh Nguyễn Văn Đông cùng nhóm bạn cả nam lẫn nữ ngồi chơi tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (quận Tây Hồ) thì Lê Tuấn Anh bất ngờ ghé vào bắt chuyện.

ảnh 1

Lê Tuấn Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Không bằng lòng với cách nói chuyện tục tĩu của người lạ, anh Đông liền đứng dậy đi ra chỗ khác nhưng vẫn để chiếc điện thoại (trị giá 200.000 đồng) tại ghế đá. Tức thì Tuấn Anh liền lấy luôn chiếc điện thoại này của anh Đông.

Sau hồi nài nỉ trả lại không được, anh Đông cùng bạn xông vào giằng co để lấy lại tài sản của mình thì bị Tuấn Anh bóp cổ và rút dao ra đe dọa. Sợ hãi, bị hại đành tiếp tục chuyển sang nài nỉ thêm lần nữa nhưng chỉ được trả lại chiếc sim.

Bị cướp trắng trợn giữa ban ngày, anh Đông sau đó trình báo sự việc tới cơ quan công an. Cùng ngày, Lê Tuấn Anh bị bắt giữ khẩn cấp để điều tra. Với hành vi gây ra, ngày 10-8-2017, TAND quận Tây Hồ đã quyết định tuyên phạt Lê Tuấn Anh 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bản án sơ thẩm là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và bị cáo không bị oan nhưng mức hình phạt áp dụng có phần nghiêm khắc nên HĐXX phúc thẩm quyết định giảm cho Lê Tuấn Anh xuống còn 7 năm 3 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Lật lại nhân thân của bị cáo, các cấp tố tụng cũng làm rõ trước khi gây ra vụ án này, Lê Tuấn Anh từng có 3 tiền sự và 3 tiền án về nhiều hành vi khác nhau, trong đó chủ yếu là các hành vi chiếm đoạt tài sản.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top