Bị phát hiện hành vi giấu cần sa, nam thanh niên biến sắc 'xin tha'

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Lúc bị cán bộ của tổ Y12/141 kiểm tra hành chính, nam thanh niên đã giải thích gói cần sa mang theo là... thuốc lào, để hút với điếu cày. Tuy nhiên, lời nói dối ngây ngô này nhanh chóng bị vạch trần. Sau đó, đối tượng lại liên tục xin tha, và ngỏ ý biếu cảnh sát toàn bộ số tiền trên người, nhưng lập tức bị cảnh cáo nghiêm khắc.

Tối 10-1-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Lê Đại Hành – Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đi xe máy SH có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực chốt 141, hai người luôn trình bày rằng "nhà có việc, đang vội" nên xin được đi luôn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra chiếc túi treo trên xe máy thì cảnh sát phát hiện bên trong có một gói nilon đựng thảo mộc khô, nghi là ma túy. Lúc này, khuôn mặt của người đàn ông điều khiển xe đã biến sắc, tỏ thái độ lúng túng. Ban đầu, đối tượng trình bày rằng, đó là "thuốc lào" của anh ta. Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên đã phải thừa nhận đây là cần sa, do người này mua về để sử dụng.

ảnh 1

Đối tượng T và gói cần sa mà ban đầu người này giải thích rằng, đó là... "thuốc lào"

Danh tính của đối tượng trên được xác định là Nguyễn Tuấn T (SN 1997, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng). Đáng chú ý, sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, T đã ngỏ lời xin "biếu" tổ công tác toàn bộ số tiền mang trên người, nhưng đề nghị này đã lập tức bị cán bộ của tổ Y12/141 cảnh cáo nghiêm khắc.

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Sau khi đối tượng thừa nhận việc tàng trữ cần sa, anh ta đã tỏ ra rất run sợ. Chúng tôi đã phải trấn an, đồng thời yêu cầu đối tượng chấp hành việc bị lập biên bản để xử lý, trong khi người này luôn miệng xin bỏ qua".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top