TP.HCM

Bị nhiễm HIV giai đoạn cuối vẫn liều đi cướp giật

0 Hồng Hà
ANTĐ Là một kẻ nghiện nghập và đang mang trong mình căn bệnh HIV giai đoạn cuối, nhưng Nghĩa vẫn rủ đồng bọn đi cướp giật tài sản...

Ngày 19/11, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Trần Trung Nghĩa (SN 1980, ngụ quận 8, TP.HCM) và Nguyễn Văn Minh (SN 1995, ngụ quận 4, TP.HCM) cùng mức án 3 năm tù về tội “cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm cướp giật.

ảnh 1 Hai bị cáo Minh và Nghĩa bị dẫn giải về trại giam

Đầu năm 2013, Nghĩa bị đưa đi cai nghiện, sau 3 năm Nghĩa được trở về tái hòa nhập cộng đồng. Trong thời gian về nhà, Nghĩa bị phát hiện bị nhiễm HIV giai đoạn cuối. Không tiền tiêu xài cá nhân, Nghĩa đã rủ Nguyễn Văn Minh cùng nhau đi cướp giật tài sản người khác.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 9h, ngày 21/4/2014, Trần Trung Nghĩa gặp Nguyễn Văn Minh tại quận 4 và rủ Minh đi cướp giật tài sản thì Minh đồng ý. Nghĩa điều khiển xe gắn máy chở Minh đi qua nhiều tuyến đường ở quận 1 thì phát hiện một vị khách Việt kiều là chị Nguyễn Thị Thanh H. đang đi bộ trên lề đường Tôn Thất Hiệp, phường Bến Nghé, quận 1 trên vai có đeo một túi xách màu đen.

Lúc này, Nghĩa ra hiệu có Minh biết rồi điều khiển xe sát vào lề đường, áp sát chị H. để Minh ngồi phía sau giật lấy túi xách của chị này, sau đó tăng ga bỏ chạy. Chị H liền tri hô thì hai thanh niên đang đi trên đường phát hiện sự việc đã đuổi theo quật ngã và bắt  nóng được hai tên cướp Nghĩa và Minh giao cho công an xử lý.  Tài sản đã được thu hồi gồm một túi xách bên trong có 9 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại Iphone 4S trả cho bị hại. Vụ án đã được khởi tố sau đó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top