Bị nhắc dáng ngồi trong lúc uống rượu, nam thanh niên đâm chết người

0 TN
ANTD.VN -Bị nhắc vì dáng ngồi trong lúc uống rượu, Bé và anh H. xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Dù được mọi người can ngăn nhưng ấm ức trong lòng nên trên đường về khi xảy ra xô xát, Bé dùng dao đâm gục anh H.

Ngày 14-5-2018, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Sỹ Bé (32 tuổi) trú tại xóm 5, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân của Bé là anh Nguyễn Văn H. (36 tuổi) trú tại xóm 7, xã Thượng Sơn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối ngày 6-2, Bé đang ở nhà họp tổ tự quản thì được anh Thuận trú xóm 7, xã Thượng Sơn rủ đi nhậu nên đồng ý. Trong cuộc nhậu hôm đó có anh H. và một số người khác.

ảnh 1

Hồ Sỹ Bé trong phiên xét xử

Do Bé mới bị ngã gãy chân nên trong lúc ngồi thanh niên này phải duỗi thẳng chân. Thấy vậy, anh H. nhắc Bé ngồi khoanh chân lại cho đàng hoàng. Dù đã giải thích là chân mới bị gãy nhưng hai bên vẫn xảy ra cãi vã.

Mọi người trong cuộc nhậu nhanh chóng can ngăn rồi ra về. Trên đường, Bé và anh H. lại tiếp tục cãi nhau và lao vào xô xát. Bé bất ngờ dùng dao đâm gục anh H. Sau đó, Bé hoảng hốt nhờ người đưa anh H. đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh H. đã tử vong.

Bé về nhà nói với mẹ là mình đã giết anh H. rồi đến cơ quan công an đầu thú. Trong phiên xét xử, Bé thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo tỏ ra rất ân hận, khi được nói lời sau cùng, bé xin lỗi gia đình nạn nhân và mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù giam về tội Giết người. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 160 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần. Ngoài ra, mỗi tháng phải chu cấp cho 3 người con của anh H. mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến tuổi trưởng thành; cấp dưỡng cho mẹ của bị hại 500.000 đồng/1 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top