Bí mật trong hiệu uốn tóc

0 Trần Sơn
(ANTĐ) - Mới đây hiệu uốn tóc Tuyết Trinh ở số 6A1 đường Rạch Cát, phường 15, quận 8, TP Hồ Chí Minh đã lộ nguyên hình là một điểm buôn bán ma túy khi công an ập vào bắt quả tang chủ tiệm tàng trữ 4 cục ma túy và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc buôn bán ma túy nói trên.

Bí mật trong hiệu uốn tóc

(ANTĐ) - Mới đây hiệu uốn tóc Tuyết Trinh ở số 6A1 đường Rạch Cát, phường 15, quận 8, TP Hồ Chí Minh đã lộ nguyên hình là một điểm buôn bán ma túy khi công an ập vào bắt quả tang chủ tiệm tàng trữ 4 cục ma túy và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc buôn bán ma túy nói trên.

Thời gian qua, CAQ 8, TP Hồ Chí Minh nắm được tình hình buôn bán ma túy trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là có một số ổ buôn bán ma túy mới nổi lên.

Bọn buôn bán ma túy ngày càng hoạt động tinh vi, tạo vỏ bọc để che giấu hành vi phạm tội và cũng để đối phó với công an. Do đó BCH CAQ 8 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiến hành công tác trinh sát, nắm chặt địa bàn lên kế hoạch triệt phá các ổ, nhóm buôn bán ma túy này.

Ngày 18-5, lúc 8h30, một tổ công tác mai phục tại đường Bến Phú Định, phường 16 phát hiện một “ điểm nóng” bắt được 6 con nghiện vừa mua ma túy từ phường 15 về.

Khai thác nhanh các đối tượng này, cơ quan công an nắm được quy luật của bọn chúng nên 15h cùng ngày một tổ công tác khác đã bất ngờ ập vào một ngôi nhà trong hẻm 3E, đường Rạch Cát bắt quả tang Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1982) đang bán ma túy cho con nghiện, tịch thu từ người Hiền 37 tép ma túy, 1 ĐTDĐ là phương tiện Hiền dùng để liên lạc, phục vụ cho việc buôn bán ma túy. Sau đó khám xét nơi ở của Hiền, công an thu giữ thêm một cục bột màu trắng nghi là heroin.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác đã bất ngờ ập vào hiệu uốn tóc nữ Tú Trinh ở số 6A1 đường Rạch Cát đối diện với nhà Hiền bắt quả tang Lâm Thị Tú Trinh là chủ hiệu uốn tóc Tú Trinh và tiến hành việc khám xét.

Tại đây công an thu giữ 4 cục heroin, trọng lượng 1,2g cùng nhiều dụng cụ như: ống hút, kéo, lưỡi lam, bịch nilon… dùng để chia nhỏ heroin bán cho con nghiện. Hiền cũng là một chân rết trong đường dây phân phối ma túy của Tú Trinh.

CAQ 8 nhận định Tú Trinh và Thu Hiền chỉ là người nhận ma túy từ kẻ khác về bán lại kiếm lời, chứ chưa phải là “trùm”. Qua đấu tranh, khai thác, Tú Trinh và Thu Hiền khai nhận đầu mối phân phối ma túy, 21h cùng ngày, CAQ 8 đã giăng một mẻ lưới và tóm gọn được: Trần Quốc Cường (SN 1984, trú tại phường 5, quận Gò Vấp), Cung Thị Nụ (SN 1972, trú tại phường 3, quận Gò Vấp) trong lúc Cường và Nụ đang mang ma túy đi giao cho con nghiện tại phường 15, quận 8. Kiểm tra hai đối tượng, CAQ 8 thu từ người Nụ 6,6g heroin.

Tú Trinh và Thu Hiền bắt đầu buôn bán cái chết trắng từ năm 2008. Cả hai “khởi nghiệp” bằng cách chung vốn mỗi người 4 triệu đồng. Có vốn rồi Tú Trinh và Thu Hiền tìm cách móc nối với Nụ để được cung cấp ma túy theo số lượng yêu cầu, cứ 3 ngày một lần, mỗi lần 6,6g.

Nụ mang hàng giao cho Thu Hiền, để Hiền mang giao lại cho Tú Trinh chia thành gói nhỏ, rồi Thu Hiền nhận “thành phẩm” mang về nhà cất giấu, bán cho con nghiện là khách quen. Tiền lãi được chia đôi ngay trong ngày. Qua khai thác Thu Hiền và Tú Trinh, CAQ 8 cũng đã bắt được một số khách quen của đường dây buôn bán ma túy này.

Chúng là Trần Văn Sang (SN 1986), trú tại ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Trần Ngọc Tâm (SN 1986), trú tại phường 15, quận 8 hai con nghiện ngày đã từng bị đi tù vì tội “tàng trữ ma túy”, vừa mới được ra tù năm 2007, nay lại tái phạm.

Trần Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top