Bi kịch vợ đập nát đầu chồng đến chết

5 Thái Thụy
ANTĐ Sau 24h điều tra vụ việc nạn nhân chết nghi tai nạn giao thông, Công an huyện Đức Phổ và Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện đây là vụ án mạng. Kinh hoàng hơn, nạn nhân bị chính vợ mình ra tay sát hại.

Từ báo án vụ tai nạn

ảnh 1
Đối tượng Phạm Thị Hà và hiện trường xe máy bị đổ ban đầu nghi vụ TNGT

Hai anh em ruột Nguyễn Văn Đức, 40 tuổi và Nguyễn Văn Nhân, 42 tuổi, đều trú thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ góp vốn nuôi gần 2.000 con vịt tại bờ đập suối cầu ông Vân, thuộc xóm 7, thôn Diên Trường.

Khoảng 4h sáng 25-4, như thường lệ, ông Nhân ra chòi chăn vịt gom trứng, nhưng không thấy người em ruột là Nguyễn Văn Đức. Đi quanh khu vực chòi, ông Nhân thấy xe máy của ông Đức đổ bên bờ suối với chiếc mũ dính máu. Linh tính có chuyện không lành, ông Nhân gọi gia đình và tổ chức tìm kiếm em. Nghi ngờ ông Đức bị tai nạn giao thông ngã xuống suối, gia đình nhờ chính quyền địa phương xả nước đập suối cầu ông Vân thì phát hiện xác ông Đức cách nơi xe máy bị ngã khoảng 60m với tình trạng bị vỡ hộp sọ. Cơ quan CSĐT vào cuộc và dần dần xác định đây là vụ án mạng.

Ông Nguyễn Văn Đức có vợ là bà Phạm Thị Hà, 40 tuổi. Hai vợ chồng sinh được 4 người con. Hai con trai đầu đều đi làm thuê và phụ xe. Hai con gái nhỏ đang học phổ thông. Hoàn cảnh khó khăn nên hai vợ chồng trông vào bầy vịt nuôi cùng với người anh ruột. Bình thường thì không sao, nhưng mỗi khi uống rượu, ông Đức lè nhè, gây phiền phức xóm làng. Ngoài ra ông còn có tật xấu bạo hành đánh vợ con. Cách đây gần một tháng, ông Đức dùng nồi cơm điện đánh bà Hà gây thương tích khắp đầu, mặt phải đi cấp cứu. 

Đến vạch trần vợ giết chồng

Qua thu thập thông tin được biết, khoảng 6h sáng 25-4, người dân báo tin phát hiện xe máy của ông Nguyễn Văn Đức nằm bên bờ suối, còn ông Đức hiện chưa biết ở đâu. Nghe thế, bà Hà ngã lăn ra bất tỉnh. Suốt trong ngày 25-4, bà Hà liên tục ngất, cơ quan điều tra không thể thu thập lời khai. 

Từ ngôi nhà nạn nhân đến chòi chăn vịt phải qua một Trạm thu phí đường tránh đông Đức Phổ. Cơ quan điều tra kiểm tra lại camera quan sát của Trạm thì phát hiện lúc 4h15 sáng 25-4, bà Hà điều khiển xe máy chở ông Đức đi qua. Từ chứng cứ này, bà Hà không thể giả vờ bất tỉnh được nữa. Trước những lập luận sắc bén của cơ quan điều tra, bà Hà đã nhận tội trong tiếng khóc nấc nghẹn ngào.

Theo lời khai ban đầu của bà Hà, nhiều năm qua bà thường xuyên bị chồng là ông Nguyễn Văn Đức bạo hành. Khoảng 4h sáng 25-4, ông Nguyễn Văn Đức bảo bà Hà đi xe máy chở ông đến chòi nuôi vịt. Gần đến nơi thì bà Hà bị ông Đức ngồi phía sau đánh tới tấp vào người vì tội chạy xe máy lạng quạng. Bực tức dừng xe lại, bà Hà bất ngờ dùng cục đá đánh liên tiếp vào đầu ông Đức và nói: “Vợ con khổ vì ông nhiều rồi, bây giờ ông chết đi”. Sau khi dùng đá đập vào đầu người chồng đến chết, bà Hà đẩy xác chồng xuống suối cầu ông Vân rồi đi bộ theo đường ruộng về lại nhà. Sáng hôm đó bà Hà đi làm rẫy sắn như không có chuyện gì xảy ra, và rồi giả vờ đau đớn bất tỉnh trước cái chết của chồng.

Chiều 26-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp bà Phạm Thị Hà về hành vi giết người. Hung thủ bị di lý về Trạm tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi ngay sau đó.

bình luận(5 bình luận)

20x20Thuy Trang

Theo như tôi thấy nhiều đàn ông VN mỗi khi uống rượu vào là hay đánh đập vợ con .Hiện nay nhiều phụ nữ VN và trẽ em luôn lúc nào cũng bị "ngược đãi".Nếu như bà Hà 'chứng minh " đuợc là hằng ngày bị "bạo hành" thì xem như "miễm tội cố ý giết người" có thể chuyển qua 'tội vì bị bạo hành nên phạm tội".Hoàn cảnh kho khăn và 4 con...mong Nhà nuớc " khoan hồng " để đương sự "giam quản thúc tại gia" 1 năm !

20x20Nguyễn Khắc Thêm - Binh tan 3

Vụ án cho các bà một bài học và là một thông điệp gởi đến cánh đàn ông. Đó là: - Đàn bà khi chở chồng cần giữ tay lái thật vững, không được lạng quạng. - Đàn ông có thể bị mất xác nếu đánh vợ với lý do không chính đáng.

20x20hà quang sáng

Uả, nếu chính quyền vào cuộc chặn đứng nạn bạo hành thì việc đâu kết thúc như vậy. Chắc ở đây bạo hành vẫn là việc riêng tư gia đình, pháp luật đang ở bên kia sông Đuống. Cứ đổ vấy cho số phận theo quan niệm ngàn đời cho đơn giản.

20x20Nguyễn Ngọc Nam

Giá như người vợ đừng cam chịu quá thì đâu đến nỗi. Bây giờ chỉ tội cho 4 đứa con thôi.

20x20Phượng

Hậu quả này cũng do chính ông Đức gây ra , sức chịu đựng nào cũng có giới hạn , tức nước vỡ bờ .... nhưng tội giết người thì phải bị trừng phạt trước pháp luật , tôi rất cảm thông với sức chịu đựng , nhẫn nhịn của bà Hà hơn là trách bà ấy .đây cũng là bài học cho những ông chồng nát rượu , bạo hành gia đình .

Cùng chuyên mục
Top