Bi kịch hàng xóm: Vợ hành hung con, chồng đâm chết bố

0 Tường Vy
ANTĐ Là hàng xóm thân thiết của nhau nhưng chỉ vì một mâu thuẫn chưa hoá giải, 2 nhà đã thành kẻ thù và kết thúc tình làm xóm bằng một nhát kéo.

Ngày 25/9, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo đề nghị tăng án của đại diện hợp pháp bị hại, tuyên án 20 năm tù giam đối với bị cáo Lê Hoàng Minh (SN 1971, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội “Giết người”.

ảnh 1
Bị cáo Lê Hoàng Minh tra tay vào còng khi HĐXX vừa tuyên án xong

Theo bản án sơ thẩm, vợ chồng Minh và gia đình anh Lâm Quang Cường (35 tuổi) cùng sống trong dãy nhà trọ ở khu phố 4A, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM). Mặc dù thân thiết nhưng trong sinh hoạt vẫn không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn.

Khoảng 19h ngày 2/1/2011, chị Hồ Trúc Lương cùng con gái Lâm Thảo Nhi và con trai út (là vợ con anh Cường) ngồi hóng mát trước cửa nhà. Một lát sau, chị Lê Thị Thanh Nga (vợ của Lê Hoàng Minh) bước đến la mắng và tát mạnh vào mặt bé Nhi khiến cháu té ngã, gãy một ngón tay. Thấy con vô cớ bị hàng xóm hành hung, chị Lương tranh cãi với chị Nga và xảy ra xô xát.

Nghe tiếng cãi nhau, Minh từ trong nhà chạy ra. Thấy 2 người phụ nữ chuẩn bị lao vào nhau, Minh cầm tay chị Lương kéo ra. Lúc này anh Cường cũng bước đến thì thấy anh hàng xóm đang cầm tay vợ mình nên gây gổ và đánh vào mặt Minh một cái. Sợ chồng đánh nhau, các bà vợ vội lôi ông xã của mình về nhà.

Tuy nhiên, khi thấy con gái bị gãy ngón tay, anh Cường giận vợ chồng Minh nên đứng trước nhà chửi đổng. Không kìm được tức giận, Minh chạy đến trước mặt Cường rồi dùng kéo đâm vào bụng hàng xóm. Sau khi gây án, Minh bỏ trốn đến ngày 4/1/2011 thì bị công an quận 7, TP.HCM bắt giữ. Về phần anh Cường đã được đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong sau 2 ngày.

Ngày 6/7/2012, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lê Hoàng Minh mức án 20 năm tù về tội “Giết người”, bồi thường hơn 160 triệu đồng và trợ cấp nuôi dưỡng 2 con của anh Cường đến trưởng thành. Mặc dù gia đình Minh đã bồi thường hơn 210 triệu đồng thế nhưng gia đình anh Cường vẫn làm đơn kháng cáo đề nghị xử lý hình sự đối với chị Nga, tăng hình phạt tù tương xứng với mức độ phạm tội của Minh, đồng thời bồi thường thêm tổn thất tinh thần.

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 25/9, biết tội ác mình gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương mất mát cho gia đình bị hại nên Minh đồng ý bồi thường thêm phần yêu cầu như đơn kháng cáo. Với nhận định án sơ thẩm đưa ra là đúng người đúng tội, đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp gia đình bị hại là không có căn cứ, do đó HĐXX bác kháng cáo, chấp nhận thành ý bồi thường của bị cáo, tuyên án 20 năm tù tội “giết người” đối với Lê Hoàng Minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top