Bi kịch ghen tuông của người đàn ông bị vợ “cắm sừng”

2 Theo Đang yêu
ANTĐ Ngày 15/10/2010, trên cánh đồng làng Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là Lê Văn Hùng (SN 1985 tại Nông Cống, Thanh Hóa).

Khi sát thủ của vụ án này là Đặng Tiến Thân (SN 1980, trú tại làng Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị bắt, những bi kịch của hung thủ dần được hé lộ, khiến nhiều người không khỏi thương xót cho người đàn ông hiền lành vì ghen tuông mà trở thành tội phạm giết người.

Kết nghĩa anh em nhưng vẫn tán tỉnh chị dâu

Gặp Đặng Tiến Thân sau khi Thân thừa nhận chính là hung thủ giết anh Lê Văn Hùng, Thân suy sụp, gương mặt hốc hác, phờ phạc và đau đớn. Kể về chuyện đã xảy ra, người đàn ông hiền lành, chất phác này vẫn run run. Có lẽ trong đời Thân, chưa bao giờ Thân nghĩ có ngày mình sẽ trở thành tội phạm giết người. Biết rằng những việc mình làm là sai, nhưng Thân nói sự ghen tuông sau nhiều ngày bị dồn nén, sự tức giận vì bị vợ và em kết nghĩa phản bội đã làm cho Thân không sao kiểm soát được hành động tội ác đã gây ra.

Ở làng Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, ai cũng biết gia đình của mẹ con Đặng Tiến Thân rất nghèo khó. Đặng Tiến Thân số vất vả từ nhỏ. Mới sinh ra được 3 tháng, cha Thân đã bỏ đi, không một lần quay lại, sau nhiều ngày dày vò, đánh đập mẹ Thân đến chán chê. Người cha phụ bạc đó ngụy biện cho sự phụ bạc của mình với lý do mẹ Thân có tướng sát chồng, sát con nên bỏ đi để tránh hậu họa sau này. Mẹ Đặng Tiến Thân ở vậy, rau cháo nuôi con lớn khôn, trưởng thành.

Biết hoàn cảnh của gia đình nên Đặng Tiến Thân rất thương mẹ. Học hết lớp 7, Đặng Tiến Thân nghỉ học đi làm phụ hồ, để đỡ đần gánh nặng ngày một quá sức với người mẹ mỗi ngày một già yếu. Có dạo Thân đi bán bóng bay kiếm tiền, công việc bán bóng dạo cũng có đồng ra đồng vào để kiếm sống, nhưng đang làm thì một hôm Đặng Tiến Thân bị bình ga bơm bóng nổ khiến bị chột một mắt. Vết thương này khiến Thân mang mặc cảm về ngoại hình của mình.

ảnh 1
Thủ phạm Đặng Tiến Thân.

Thân hiền lành, chu đáo với mẹ, tốt bụng với hàng xóm. Bà con trong làng chưa bao giờ phàn nàn một câu nào về Thân. Năm 2004, Thân được mẹ làm mối cho Lê Thị Bích (SN 1984, trú tại thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai). Thấy Thân hiền lành, tuy gia cảnh khó khăn nhưng chịu khó, Bích gật đầu nhận lời làm vợ Thân.

Hai vợ chồng Thân sống rất hạnh phúc, hầu như không có va chạm gì lớn, ngoài những chuyện vụn vặt không thể tránh trong đời sống vợ chồng. Cả hai đã có với nhau hai mặt con. Thân bị tai nạn hỏng mất một con mắt nên chuyện lao động hết sức khó khăn. Để có thêm đồng ra đồng vào, hai vợ chồng Thân mở một quán nước ngay đầu làng, bán cho người làng và khách đi qua.

Cuối năm 2009, Lê Văn Hùng từ quê ở Nông Cống, Thanh Hóa ra làm công nhân xây dựng ở Quốc Oai, Hà Nội. Chỗ Hùng làm việc gần với làng Ngọc Than nên thi thoảng nhàn rỗi, Lê Văn Hùng thường qua chỗ quán nước của vợ chồng Đặng Văn Thân uống nước. Lê Văn Hùng khéo ăn khéo nói nên Đặng Văn Thân rất quý. Thấy hoàn cảnh gia đình Hùng nghèo khó, Hùng lại có vẻ hiền lành nên Thân nhận Hùng làm em trai kết nghĩa. Hùng được gia đình Thân coi như người trong nhà. Lương công nhân ba cọc ba đồng, mỗi khi Hùng cần tiền gửi về cho gia đình hay thiếu tiền chi tiêu, vợ chồng Thân thường ứng cho Hùng vay. Tình cảm của Thân dành cho Hùng còn thể hiện ở chỗ tuy nhà không dư đả, nhưng Thân vẫn bảo vợ trích tiền dành dụm mua tặng Hùng một cái điện thoại để anh em liên lạc với nhau.

Ở làng Ngọc Than, bà con làng xóm không lạ gì chuyện Hùng đến nhà Thân ăn cơm, hôm nào vui thì ở lại ngủ với mấy đứa trẻ con. Những lúc Bích có việc đi đâu, Hùng cũng đưa Bích đi, do sức khỏe Thân không được tốt, nên không ai nghi ngờ tình cảm của Bích và Hùng thiếu trong sáng.

Tháng 9 năm 2010, Thân đi Lào Cai dài ngày để giải quyết việc riêng. Đến tháng 10 về nhà, vô tình đọc tin nhắn của vợ, Thân phát hiện ra tin nhắn tán tỉnh, yêu đương mùi mẫn mà Hùng và Bích nhắn qua nhắn lại cho nhau. Tra hỏi vợ, Thân mới sững sờ nghe Bích thú nhận Bích và Hùng đã nảy sinh tình cảm mà Thân không hề hay biết, người chủ động tán tỉnh là Hùng. Hùng ăn nói ngọt ngào trong khi Thân hiền lành, tuy tốt tính nhưng không mấy khi biết nịnh vợ. Hùng thường khen Bích xinh, da trắng, vóc dáng đẹp, và nói tiếc cho Bích lấy phải một người chồng bị chột mắt. Người đàn bà đang ở độ tuổi sung mãn đã bị xiêu lòng trước những lời đường mật và ngã vào vòng tay Hùng. Mối quan hệ này chỉ bị bại lộ khi Thân vô tình đọc tin nhắn của Hùng trên điện thoại của vợ.

Bi kịch của người đàn ông bị vợ và em kết nghĩa cắm sừng

Bị phát hiện phản bội, Thân vô cùng giận dữ. Nhưng Bích tỏ ra ăn năn, hối hận, hết lời van xin Thân tha thứ. Phần vì vẫn còn yêu vợ, không muốn gia đình tan cửa nát nhà, không muốn các con phải sống không có đủ tình thương cha mẹ như mình ngày nhỏ, nên Thân đã tha thứ cho Bích với điều kiện Bích phải đoạn tuyệt quan hệ với Hùng.

Sau khi chuyện vỡ lở, Thân cầm luôn điện thoại của Bích và cấm Bích không được ra khỏi nhà nếu không có Thân đi cùng. Nghĩ rằng cần phải chia rẽ tình cảm của Hùng và Bích, Thân đã lấy số của vợ nhắn tin vào máy Hùng, yêu cầu Hùng không được liên lạc với Bích nữa. Nhưng Hùng không nghe. Những ngày sau đó, Hùng liên tục nhắn tin, gọi điện hẹn gặp Bích với lời lẽ thiết tha, mùi mẫn, thậm chí còn đe doạ nếu Bích không gặp, Hùng sẽ tiết lộ mọi chuyện cho Thân. Hùng không ngờ người cầm điện thoại là Thân nên hẹn Bích ra gặp vào tối ngày 15/10 tại cánh đồng làng Ngọc Than.

ảnh 2
Hiện trường vụ án.

Bị vợ và em kết nghĩa cắm sừng, trước hành động trơ tráo của Hùng, tối đó Thân đã bắt vợ cùng đi ra cánh đồng Ngọc Than. Đến nơi, Thân bắt Bích đứng đợi trên bờ ruộng rồi xuống gặp Hùng. Vừa nhìn thấy Thân, Hùng đã hốt hoảng biết mọi chuyện đã lộ. Chưa kịp thanh minh câu nào, Thân đã dùng dao chém Hùng nhiều nhát liên tiếp. Sau khi giết chết Hùng, Thân bỏ xác Hùng ở đó rồi cùng vợ về nhà. Thân còn cầm theo chiếc điện thoại của Hùng, coi như đó là vụ giết người cướp của.

Về phần Bích, biết chồng đã giết chết Hùng, nhưng Bích không dám hé răng nửa lời trách chồng vì nghĩ mình là người có lỗi. Ngày hôm sau, xác Hùng được phát hiện, Công an huyện Quốc Oai điều tra, xác minh và nhanh chóng khoanh vùng nghi can không ai khác là vợ chồng Bích. Ngày 17/10, Thân và Bích được triệu tập lên trụ sở công an. Tại đây Thân đã thú nhận toàn bộ hành vi tội ác.

Thân bị bắt giam và khởi tố về tội danh "Giết người, cướp tài sản", Bích cũng bị khởi tố về tội "Che giấu tội phạm" nhưng được tại ngoại điều tra. Khi nghe tin con mình bị giết, bố Hùng đã lật đật từ Nông Cống, Thanh Hóa ra đưa xác con về. Phiên tòa xét xử Thân, bố của nạn nhân cũng có mặt. Ban đầu, nỗi đau mất con khiến bố Hùng rất căm phẫn Thân, nhưng sau khi nghe được nội dung sự việc, thấy con trai mình cũng có một phần lỗi không nhỏ, được gia đình Thân quý mến nhưng lại làm những điều không đúng, nên bố Hùng không còn gay gắt với Thân nữa.

Cái chết của Hùng đã khiến vợ chồng Thân chia ly. Dù đã tha thứ cho vợ, nhưng sau vụ án giết người, tình cảm của vợ chồng Thân và Bích trở nên lạnh nhạt. Trong phiên tòa xét xử, tuy đứng cạnh nhau, nhưng Thân chỉ nhìn mẹ và các con, còn khi nhìn Bích, ánh mắt Thân lạnh lẽo, xa cách. Thân bị tuyên án 23 năm tù giam. Còn Bích bị tuyên án 15 tháng tù, cho hưởng án treo. Người gây ra tội giết người là Thân, nhưng có lẽ Bích là người ân hận nhiều nhất. Nếu Bích đoan chính, biết trân trọng hạnh phúc, thì gia đình Bích và Thân vẫn hạnh phúc, còn Thân cũng không phải trả nợ pháp luật bằng bản án 23 năm tù.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lương Sỹ Qúy

Theo tôi nghĩ biết vợ ngoại tình hãy bình tĩnh giải quyết tỉnh táo, nếu không níu kéo được nữa thì chia tay để giải thoát, không nên qúa ghen mà làm những điều vi phạm pháp luật đãn đến phải vào vòng lao lý. Sự việc như anh Thân là đáng tiếc, đây là bài học cho những ai bị vợ không giữ được đạo đức và lang loài, hay bình tĩnh và xử lý có học.

20x20nguyenhieu

khổ cho 1 người đàn ông cả đời lam lũ cuối cùng chỉ vì 1 chữ tình mà phải lao vào vòng lao lý. 1 lời cảnh báo cho những loại phụ nữ lăng loàn " biết đủ nghĩa là đủ muốn đủ bao giờ mới đủ" hãy biết yêu thương những người bên cạnh mình luôn lo lắng cho mình kể cả đôi khi trong chuyện hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc xích mích, nhưng thế mới thể hiện được rằng tình yêu vẫn thể hiện. chứ đừng theo lối có mới nới cũ, núi này trông núi nọ rồi sẽ có 1 kết cục đâu đớn, Dù cho anh Thân phải đi tù.

Cùng chuyên mục
Top