Bi kịch của gia đình nhà báo Hoàng Hùng

0 Duy Kiên
(ANTĐ) – Ngay sau khi đến cơ quan công an tự thú, bà Trần Thuý Liễu đã khai báo toàn bộ hành vi đã sát hại người chồng của mình – nhà báo Hoàng Hùng (tức Lê Hoàng Hùng – Phòng viên báo Người Lao Động).
>>>Vợ nhà báo Hoàng Hùng khai nguyên nhân giết chồng/ Vợ nhà báo Hoàng Hùng tự thú về hành vi giết chồng / Nhà báo Hoàng Hùng đã vĩnh viễn ra đi

Bi kịch của gia đình nhà báo Hoàng Hùng

(ANTĐ) – Ngay sau khi đến cơ quan công an tự thú, bà Trần Thuý Liễu đã khai báo toàn bộ hành vi đã sát hại người chồng của mình – nhà báo Hoàng Hùng (tức Lê Hoàng Hùng – Phòng viên báo Người Lao Động).
>>>Vợ nhà báo Hoàng Hùng khai nguyên nhân giết chồng/ Vợ nhà báo Hoàng Hùng tự thú về hành vi giết chồng / Nhà báo Hoàng Hùng đã vĩnh viễn ra đi

1 tháng trời… đấu trí

Như vậy sau hơn 1 tháng cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An điều tra về vụ nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu chết tại nhà riêng, đến nay hung thủ đã chính thức sa lưới. Nhưng điều làm dư luận kinh ngạc lẫn phẫn nộ là hung thủ của vụ án chính là vợ của cố nhà báo Hoàng Hùng - bà Trần Thuý Liễu.

Sau hơn 1 tháng làm việc căng thẳng, cuối cùng bà Trần Thuý Liễu tự thú và khai nhận đã “sát hại chồng mình, tức nhà báo Hoàng Hùng

Trao đổi với ANTĐ về thông tin bà Trần Thuý Liễu đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, công an tỉnh Long An tự thú đêm 20-2, Thượng tá Phạm Văn Tiến – Trưởng phòng PC45 – xác nhận: “Hiện chúng tôi đang lấy lời khai của bà Liễu. Còn việc ngoài bà Liễu ra, có thêm đồng phạm nào nữa tham gia sát hại nhà báo Hoàng Hùng hay không hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ”.

Được biết nhà báo Hoàng Hùng đã bị thiêu đốt khi đang ngủ tại nhà riêng tại khu đô thị Đại Dương, phường 6, thị xã Tân An tỉnh Long An vào 1 giờ rạng sáng 19-1. Sau hơn 10 ngày xảy ra vụ việc, dù được sự nỗ lực cứu chữa của các y bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, nhưng vì bị bỏng nặng nên nhà báo Hoàng Hùng đã qua đời vào chiều 29-1.

Điều đáng nói là ngay khi vừa xảy ra vụ thiêu người nói trên, cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An lập tức vào cuộc và chĩa mũi điều tra về phía bà Liễu. Bà Liễu đã từng xác nhận là không liên quan đến cái chết của chồng và nghi vấn ông Hùng tự vẫn vì buồn lòng chuyện vợ con. Bà Liễu liên tục bị triệu tập khoảng 1 tháng nay, từ sáng sớm đếm mịt tối. Gần 20 người quen biết với ông Hoàng Hùng và kể cả những người bạn, của ông là cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An (những người cùng bà Liễu sang Campuchia đánh bạc) cũng bị triệu tập để lấy lời khai.

Những buổi làm việc này bà Liễu đã tỏ thái độ làm việc hợp tác, thành khẩn. Người đàn bà này thừa nhận đã cùng một số cán bộ nói trên sang Campuchia đánh bạc, có một khản nợ nần từ việc đánh bạc gây ra nhưng không lớn.

Nhưng những lời khai của người đàn bà này liên tiếp bị dư luận phản ứng là có nhiều điều bất thường và khá mâu thuẫn với nhau. Nhiều tình tiết nghi vấn được đặt ra là có hay không hiện trường vụ án được tạo dựng giả tạo vì sợi dây thừng treo lỏng từ ban công hiện trường xuống đất nút thắt lại không chặt? Vì sao bà Liễu không tổ chức đưa ông Hoàng Hùng đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp ngay khi vụ việc xảy ra?

Không chỉ cơ quan công an, báo chí mà chính người thân, anh chị em ruột của bà Liễu cũng chỉa mũi nghi vấn về người đàn bà này. Tuy nhiên bà Liễu tỏ ra khá rắn rỏi và từng tuyên bố “tôi đang đạp lên dư luận để sống”. Chính vì thế mà cuộc điều tra của cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An tưởng chừng có lúc đi vào bế tắc.

Vụ việc chỉ bắt đầu có hồi kết, khi chiều 20-1 kết thúc buổi làm việc giữa bà Liễu với các điều tra viên thuộc PC45, công an tỉnh Long An như những buổi làm việc thông thường diễn ra hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên buổi làm việc kết thúc sớm nên bà Liễu được cho về nhà sớm hơn thường lệ. Sau khi thắp nén nhang cho chồng, bà Liễu đã ôm con khóc lóc đòi tự sát. Cùng thời điểm này, nhà báo Nguyễn Phấn Đấu – Phòng viên báo Lao động, là bạn thân của ông Hoàng Hùng – tạt ngang qua nhà thắp cho bạn nén nhang. Thấy bà Liễu có vẻ lạ lùng nên ông Phấn Đấu đã hỏi chuyện và lần lượt hé lộ những tình tiết bất thường. Sau hơn 1h khuyên răn, động viên, ông Phấn Đấu đã thuyết phục được bà Liễu và cùng người thân đưa người đàn bà này đến cơ quan công an tự thú.

Bi kịch từ nợ nần bài bạc gây ra

Theo thông tin mà ANTĐ nắm được, ngay sau khi tự thú bà Trần Thuý Liễu đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại nhà báo Hoàng Hùng. Tuy nhiên người đàn bà này khai nhận, do mâu thuẫn và bị chồng chửi nên có ý định thiêu đốt ông Hoàng Hùng chỉ để mục đích cảnh cáo, làm ông bị thương nhưng không ngờ gây ra cái chết cho chồng.

Suốt nghiệp làm báo của mình, Hoàng Hùng đã đấu tranh đưa cái ác ra ánh sáng, nhưng những phút cuối đời anh cố giấu bi kịch gia đình trong sự im lặng và những giọt nước mắt

Theo lời khai ban đầu của bà Liễu, trong đêm 19-1 trước khi đi ngủ thì giữa bà và Hoàng Hùng có nói chuyện tiền bạc nợ nần với nhau. Lúc này ông Hoàng Hùng đã lớn tiếng chửi vợ vì quá bức xúc trước những khoản nợ tày trời do bà Liễu gây ra. Uất ức vì bị chồng chửi nhưng sau đó bà Liễu đi ngủ và nửa đêm đã thức giấc và chuẩn bị cồn để tẩm đốt chồng.

Được biết bà Liễu quen biết với một số cán bộ Quản lý Thị trường tỉnh Long An khi những người này được ông Hoàng Hùng mời về nhà nhậu. Từ mối quan hệ này, bà Liễu được những người bạn của chồng hướng dẫn sang Campuchia để đánh bạc. Do đó hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Long An đang làm rõ về vai trò của một số cán bộ Quản lý Thị trường có liên quan đến vụ việc. Có hay không người giúp sức bà Liễu trong vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng?

Nguồn tin của ANTĐ cho biết thêm, ngay sau khi đến cơ quan công an tự thú, bà Liễu có tinh thần bấn loạn và đòi tự vẫn. Do đó các điều tra viên chỉ ghi nhận lời khai ban đầu, chưa lấy cung sâu đối với bà Liễu được. Trong một diễn biến khác có liên quan, ngay sau khi thông tin bà Liễu đến tự thú, khai nhận hành vi giết chồng thì sáng 21-1 Ban biên tập báo Người Lao Động đã cử đoàn công tác đến làm việc tại công an tỉnh Long An đề nghị tiếp xúc với bà Liễu. Tuy nhiên vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên chưa thể có cuộc tiếp xúc này. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Duy Kiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top