Bi kịch của 1 gia đình hơn 10 ngày ‘sống chung’ với dầu luyn, mắm tôm

0 Thúy Minh
ANTD.VN - Định đứng ra trả nợ hộ người em trai nhưng rồi không đủ khả năng, hậu quả là gia đình anh Tô đã bị “chủ nợ” làm đủ mọi trò đe dọa, uy hiếp tinh thần.

CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 21-10 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, gồm: Phương Kim Cường (28 tuổi) Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi), Bùi Danh Mười (23 tuổi), cùng trú tại xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, Hải Dương; và Vũ Nhật Ngọc (18 tuổi, trú tại xã Nhân Hồng, huyện Bình Giang).

ảnh 1Bốn đối tượng bị CQĐT Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về tội danh Cưỡng đoạt tài sản

Nạn nhân của nhóm đối tượng này là anh Tô (trú tại huyện Bình Giang). Khoảng giữa năm 2017, em trai của anh Tô đánh “lô, đề” với Phương Kim Cường và bị thua, nợ gần 700 triệu đồng. Do không trả được nợ nên em trai anh Tô đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Bị cắt liên lạc, Phương Kim Cường đã đến gặp anh Tô và một số người thân, yêu cầu phải trả tiền thân nhân của họ. Qua nhiều lần thương thảo, tháng 7-2017, anh Tô đã trả cho Cường gần 170 triệu đồng, nhưng sau đó thì không có khả năng thanh toán nợ hộ.

Đầu tháng 9-2018, Cường gọi điện thoại giục anh Tô tiếp tục trả tiền cho em trai. Anh Tô trình bày hoàn cảnh của gia đình, nhưng chủ nợ không đồng ý. Kể từ thời điểm đó,  cuộc sống của gia đình anh Tô rơi vào khủng hoảng trầm trọng, bởi bị “ai đó” ném chất bẩn, nhắn tin liên tục.

Đơn cử,  rạng sáng 28-9, cửa nhà anh Tô bị xịt sơn màu đen, rồi bị vẽ hình đầu lâu, xương chéo cùng dòng chữ “Trả tiền bố”. Ít phút sau đó, một nhóm đối tượng kéo đến đốt chai xăng ném vào trước cửa nhà anh Tô.

Một ngày sau, nhà anh Tô “lĩnh” hỗn hợp đựng trong túi nilon chứa mắm tôm và dầu. Vừa dọn dẹp sạch thì rạng sáng 30-9, lại có 2 đối tượng “tặng” thêm túi nilon chứa mắm tôm và dầu luyn trộn lẫn.

Liên tục từ đó đến ngày 6-10, các đối tượng vừa lén lút, vừa ra mặt uy hiếp, khủng bố tinh thần anh Tô và các thành viên trong gia đình.

Do quá sợ hãi nên anh Tô buộc phải liên lạc với Phương Kim Cường. Nhưng lúc này, “chủ nợ” tuyên bố anh Tô phải trả 500 triệu đồng thì gia đình mới yên ổn làm ăn.

Ngày 11-10, tại quán tư vấn tài chính “Phương Cường” (xã Tân Việt, huyện Bình Giang) do đối tượng Cường làm chủ,  khi anh Tô đang chuyển trước số tiền 200 triệu đồng cho Cường thì trinh sát phòng CSHS trên cơ sở nắm bắt tình hình, đã ập bắt quả tang.

Đáng chú ý quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan Công an làm rõ đêm 12-6, đối tượng Nguyễn Văn Hiếu còn dùng súng bắn đạn ghém bắn hỏng 1 xe ô tô tại địa bàn xã Tân Việt, huyện Bình Giang.

CQĐT bước đầu thu giữ 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 1 xe máy  mà Hiếu sử dụng để gây án; tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh để bắt giữ xử lý các đối tượng liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top