Bị bắt trên đường mang xe máy trộm cắp đi tiêu thụ

0 Hải Anh

ANTĐDo không có công ăn việc làm nên Thăng thường xuyên đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Trong một phi vụ, hắn trộm được chiếc xe máy, tháo biển số vứt xuống sông rồi đem đi tiêu thụ...

Khoảng 17h ngày 31-12-2015, đối tượng Nguyễn Tiến Thăng, SN 1981, quê ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, chuẩn bị một số công cụ để phá khóa xe máy, sau đó đi sang khu vực phường Hà Cầu, Hà Đông tìm tài sản sơ hở của người dân để trộm cắp.

Khi vào khu tập thể tỉnh đội phường Hà Cầu, đối tượng phát hiện một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave, không có người trông giữ, để trước cửa số nhà 11, dãy C của khu tập thể. Khi lại gần thấy xe không khóa càng, khóa cổ, đối tượng dắt trộm ra ngoài đường mở khóa điện rồi phóng đi. Đến Cầu Trắng, quận Hà Đông, đối tượng dừng lại tháo biển số xe vứt xuống sông, rồi đem xe về cất giấu.
ảnh 1Đối tượng Thăng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản

Hôm sau, Thăng rủ một đối tượng khác cùng đi tiêu thụ chiếc xe máy trên. Do xe không có biển kiểm soát nên khi hai đối tượng này đi đến khu vực đường Nguyễn Xiển, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân thì bị tổ công tác Công an phường Thanh Xuân Nam phát hiện, giữ lại kiểm tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng buộc phải khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Sau quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 14-1, Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Thăng về hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top