Bị bắt sau một năm lẩn trốn

0 Công Minh
(ANTĐ) - Khoảng tháng 7-2005, Trần Văn Chiến (SN 1983), trú tại xóm 1, Thiệu Phúc, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đến xin làm việc tại cửa hàng đá ốp lát ở 518 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội do anh Nguyễn Văn Quyến làm chủ, cửa hàng đá đối diện với nhà nghỉ 921 Ngô Gia Tự của bà Nguyễn Thị Thái Thành.

Bị bắt sau một năm lẩn trốn

(ANTĐ) - Khoảng tháng 7-2005, Trần Văn Chiến (SN 1983), trú tại xóm 1, Thiệu Phúc, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đến xin làm việc tại cửa hàng đá ốp lát ở 518 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội do anh Nguyễn Văn Quyến làm chủ, cửa hàng đá đối diện với nhà nghỉ 921 Ngô Gia Tự của bà Nguyễn Thị Thái Thành.

Thủ phạm Trần Văn Chiến
Tháng 8-2005, Chiến xin thôi việc, sang làm lễ tân, dọn phòng nghỉ cho bà Thành, nhưng làm ở đây chỉ được một tuần, do lười biếng, không tập trung cho công việc nên bà Thành không thuê Chiến nữa. Vì có thời gian làm việc tại nhà nghỉ của bà Thành nên Chiến biết lối đi lại trong nhà và quy luật sinh hoạt của bà Thành thường hay vắng nhà, Chiến nảy sinh ý định đột nhập nhà bà Thành để trộm cắp tài sản.

Đêm 24-12-2005, Chiến đột nhập nhà bà Thành qua cửa sau (do cửa không chốt trong). Lúc này bà Thành đi vắng, Chiến lên ngủ ở tầng hai nhà bà. Đến đêm 25-12-2005, nghe thấy tiếng bà Thành về nhà mở khóa cửa trước, Chiến chạy từ tầng hai xuống tầng một trốn vào trong nhà vệ sinh. Một lát sau, bà Thành vào nhà vệ sinh, bật đèn điện lên, phát hiện thấy Chiến trong đó, vừa định kêu thì Chiến nhào tới bóp cổ làm bà đổ vật xuống nền. Khi thấy bà Thành nằm im, Chiến đưa tay lên mũi bà, thấy bà không còn thở nữa nên y cho rằng bà đã chết và đi vào phòng ngủ của bà lục soát, lấy được 4 triệu đồng, chùm chìa khóa xe máy và khóa cửa. Tiếp đó, y lấy một chiếc quần dài của bà mang ra nhà vệ sinh phủ lên người bà và tháo một dây chuyền trên cổ bà (có trọng lượng 1,2 cây vàng, trị giá gần 16 triệu đồng), rồi y quay ra, khép cửa nhà vệ sinh, khép cửa gỗ và dắt chiếc xe máy Mio - Amor màu đỏ (trị giá 15 triệu đồng) của bà Thành ra ngoài.

Nhà 921 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, nơi xảy ra vụ án

Y phóng xe máy vừa cướp được về thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vào một cửa hàng kinh doanh vàng bạc bán dây chuyền cướp được với giá 9,6 triệu đồng. Có tiền, y mua một chiếc nhẫn vàng tây, một đồng hồ đeo tay hết 1.760.000 đồng. Tiếp đó, y ra Quốc lộ 1 vẫy xe ôtô khách chở cả xe máy cùng người vào TP Hồ Chí Minh, tìm đến nhà trọ của anh Cao Thế Cường (SN 1982), là bạn cùng quê, đang thuê trọ ở khu phố 4, phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh, Chiến sử dụng chiếc xe máy cướp được làm phương tiện đi lại và tìm nơi tiêu thụ. Với số tiền cướp của bà Thành, Chiến mua một chiếc điện thoại di động Nokia với giá 2,4 triệu đồng và một chiếc điện thoại S-phone loại LG với giá 890.000 đồng. Ngoài ra, y còn gửi 5.000.000 đồng qua bưu điện về quê cho bố là ông Trần Văn Quyết và cho anh Cao Thế Cường vay 730.000 đồng để Cường mua điện thoại di động. Số tiền còn lại, Chiến ăn tiêu hết.

Tài sản của bà Thành bị lục soát

Khoảng 22h ngày 14-1-2006, Chiến đi xe máy về nơi ở trọ của anh Cường, thấy có đông người, đoán là công an đến tìm nên Chiến bỏ đến nhà trọ của chị Lê Thị Thủy (SN 1983, là bạn đồng hương Thanh Hóa), hiện tạm trú tại 3/9 Trần Xuân Soạn, quận 7, TP HCM. Chiến vay chị Thủy 100.000 đồng rồi bỏ đi, để xe máy lại nên Võ Khánh Tùng (SN 1981, là bạn trai của Thủy), hiện tạm trú tại Tân Uyên, Tân Khánh, Bình Dương có mặt ở đó liền hỏi mượn xe. Chiến đã đưa chìa khóa cho Tùng, còn Chiến ra thuê “xe ôm” chở đến Quốc lộ 22, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Chiến bán chiếc điện thoại di động Nokia 7260 cho anh Phan Thanh Quốc tạm trú tại khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh lấy 1,6 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Sau một thời gian trốn tránh nhiều nơi, Chiến quay lại TP Hồ Chí Minh. Đêm ngày 3, rạng ngày 4-12-2006, vì hết sạch tiền tiêu, Chiến mang dao đi cắt dây điện thoại ở phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh thì bị phát hiện và bắt giữ theo lệnh truy nã của cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội. Có thể nói, hành vi phạm tội của Trần Văn Chiến là đặc biệt nghiêm trọng và khó thoát được bản án nghiêm khắc nhất.

Bị can Trần Văn Chiến bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội giết người và cướp tài sản. TAND TP Hà Nội xử sơ thẩm ngày 29-5.

Công Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top