Bị bắt sau 5 tháng trốn truy nã

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Sau nhiều ngày lẩn trốn lệnh truy nã của cơ quan công an, đối tượng Vương Xuân Cường (tức Long), SN 1984, HKTT tại thôn Bờ Hồ, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã sa lưới pháp luật.

Bị bắt sau 5 tháng trốn truy nã

(ANTĐ) - Sau nhiều ngày lẩn trốn lệnh truy nã của cơ quan công an, đối tượng Vương Xuân Cường (tức Long), SN 1984, HKTT tại thôn Bờ Hồ, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã sa lưới pháp luật.

Vương Xuân Cường

Theo Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ, Hà Nội, ngày 6-10-2009, ông Bùi Văn H, SN 1966, HKTT tại tỉnh Hòa Bình dẫn con gái là cháu Bùi Phương T, SN 1996 đến CAH Chương Mỹ trình báo về việc trước đó, cháu T bị một đối tượng tên là Vương Xuân Cường (tức Long), SN 1984, HKTT tại thôn Bờ Hồ, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội - người bạn mới quen giở trò đồi bại.

Tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ được biết, cháu Bùi Phương T hiện đang là học sinh của một trường THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Những ngày nghỉ học hay lúc rỗi, cháu T thường ra quán cắt tóc gội đầu của chị Nguyễn, SN 1988, HKTT tại xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội chơi. Tại đây, cháu T đã quen Vương Xuân Cường. Khoảng 20h ngày 8-9-2009, cháu Bùi Phương T cùng em gái là M đi tập văn nghệ để chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Trên đường đi, hai chị em cháu T gặp bạn gái là Nguyễn Thị Duyên (em gái của chị Nguyễn), SN 1992  người cùng xóm. Chị Duyên rủ hai cháu T và M đến quán cắt tóc chị Nguyễn chơi. Tại đây, 3 người gặp Vương Xuân Cường và một người bạn của Cường là Bạch Hồng Đức, SN 1993, HKTT tại xóm Bến Cuối, xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đang ngồi chơi ở đó. Sau khi ngồi nói chuyện được một lúc, khoảng 21h30, Cường và Đức đã rủ cháu T và chị Duyên đến đến khu vực Miếu Môn, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ uống nước. Thấy quán nước ở đây đã đóng cửa nên chị Nguyễn Thị Duyên vào nhà một người bạn gần khu vực đó chơi còn Cường, Đức và cháu Bùi Phương T tiếp tục đến một quán ở khu vực Chợ Cá, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ uống nước.

Đến nơi, Bạch Hồng Đức quay xe máy về khu vực Miếu Môn đón chị Duyên. Tại quán nước, Cường và cháu T mỗi người uống hết 1 ly sinh tố dưa hấu. Không thấy Đức quay lại đón, Cường và cháu T đi bộ về khu vực Miếu Môn. Trên đường đi, 2 người đã gặp Đức. Sau đó, cả 3 đi xe máy quay về quán cắt tóc của chị Nguyễn. Trên đường đi, phát hiện thấy cháu T đã ngủ gục tựa đầu vào vai của Đức, nên Cường và Đức đưa cháu T đi vào nhà nghỉ Phú Gia thuộc địa bàn thôn Xuân Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ thuê 2 phòng để ngủ. Đức ngủ riêng một phòng còn Cường và cháu T ngủ chung một phòng. Tại đây, Cường và cháu Bùi Phương T đã có quan hệ tình dục với nhau.

Theo lời khai của cháu T, lúc Cường đòi quan hệ tình dục, cháu T đã đồng ý. Đến sáng 9-10-2009, sau khi thanh toán tiền phòng, Cường và Đức chở cháu T về nhà một người quen ở tỉnh Hòa Bình thì bị người nhà giữ lại và báo với cơ quan công an. Trong quá trình Công an tỉnh Hòa Bình đang điều tra, thu thập chứng cứ thì đối tượng Vương Xuân Cường đã bỏ trốn. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của Vương Xuân Cường, CAH Chương Mỹ đã ra lệnh truy nã đối tượng này. Sau gần 5 tháng trốn lệnh truy nã, ngày 4-3-2010, Vương Xuân Cường đã bị Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội bắt giữ trong lúc đang trốn lại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Tại cơ quan công an, Vương Xuân Cường đã thừa nhận hành vi giao cấu với cháu Bùi Phương T và không có việc cho cháu T uống thuốc mê… Chiều 27-4, Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội cho biết đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ để xử lý đối tượng Vũ Xuân Cường trước pháp luật.  

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top