Bình Định:

Bị bạn đâm trọng thương vì câu đùa trong quán nhậu

4 Công Hoài - Hương Giang
ANTĐ Vào lúc 15h30 ngày 7-11, tại quán nhậu số 78 đường Xuân Diệu, thuộc tổ 33, KV 7, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (Bình Định) do chị Lê Thị Thanh Hương làm chủ xảy ra vụ án kinh hoàng. 
Tại thời điểm đó, anh Dương Hoàng Dũng (SN 1981, ở tổ 7, KV 1, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) cùng với 3 người bạn nhậu một bàn. Bàn bên cạnh có đối tượng Trần Tấn Chung (SN 1982, ở tổ 36, KV 7, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) cũng ngồi nhậu với 3 người bạn. 

ảnh 1
Quán nhậu 78 đường Xuân Diệu – nơi xảy ra vụ án kinh hoàng

Là chỗ bạn bè quen biết và là hàng xóm trước đây, do giải tỏa làm dự án đường Xuân Diệu nên nhà Dũng chuyển lên khu tái định cư Võ Thị Sáu, phường Nhơn Bình. Hai bên cùng mời cụng ly qua lại do lâu ngày gặp lại. Khi nhậu đã ngà ngà say, Dũng kề vai bá cổ tên Chung nói đùa rằng: “Thằng em bao anh mày phải không?” Tên Chung tức khí trả lời lại: “Mày gài tao hả ?”, rồi bất ngờ hai tay cầm 2 ly bia đập thẳng vào mặt Dũng, máu tuôn chảy đầy mặt mày và quần áo.

Trong khi Dũng còn choáng váng sau khi bị đánh bất ngờ, thì tên Chung chạy thẳng vào đường hẻm bên cạnh quán về nhà hai tay cầm 2 con dao chạy ra tìm Dũng. Thấy Chung cầm dao ra, Dũng thách rằng: “Mày có gan thì đâm tao đi, tao thách mầy ?”. Ngay lập tức, tên Chung cầm con dao dùng để chặt thịt loại trung cán gỗ dài khoảng 25cm, bề rộng mặt dao 10 cm vung tay lên chém ngang cổ của Dũng. Rất may là tên Chung cầm tay không thuận và chém nhầm phía sống dao, làm cổ và vai Dũng trầy xước. 

Không dừng lại ở đó, tên Chung cầm con dao cán nhựa đen còn lại dài khoảng 30cm, mặt dao rộng 4cm đâm thẳng vào bụng Dũng đến gãy cả cán dao. Dũng gục ngã trên vũng máu, còn tên Chung trốn thoát. Bạn bè và người thân đã kịp thời đưa Dũng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Tối 7-11, Dũng đã được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện phẫu thuật, đến sáng 8-11, tại Khoa Hồi sức cấp cứu ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Dũng đã tỉnh lại, tinh thần đã ổn định và nói được.

ảnh 2
Đến sáng 8-11, anh Dương Hoàng Dũng đã tỉnh táo sau phẫu thuật

Theo kết luận của của bác sỹ, Dũng bị đa chấn thương, trong đó vùng mặt bị 4 vết thương và nhiều vết bầm tím, sưng gồm: một vết rách phái dưới mắt phải khâu 3 mũi; phía dưới và phía trên chân mày mắt trái, gần sống mũi có 3 vết thương dài phải khâu gần 20 mũi. Đặc biệt, vết thương vùng bụng rất sâu do dao đâm gây thủng đường ruột và thủng dạ dày. “Bệnh nhân Dũng có sức khỏe tốt và rất may mắn, nếu như người khác thì khi bị dao đâm như vậy có lẽ không thể cứu được” – một bác sỹ tại Khoa Hồi sức cấp cứu ngoại cho biết.

Sáng 8-11, CAP Hải Cảng cho biết: Vụ việc đang được cơ quan Công an phường thụ lý. Hiện tên Chung sau khi gây án đã bỏ trốn, Công an phường đang truy tìm đối tượng này. Chị Nguyễn Thị Lai, người thân của Dũng đang chăm sóc Dũng tại Bệnh viện cho biết: “Tên Chung có bản tính côn đồ, rất hung hăng và muốn cố sát em tôi. Gia đình chúng tôi kiên quyết không chấp nhận đơn bãi nại của gia đình tên Chung nếu có, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xử lý tên Chung nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tên “cố sát” máu lạnh Trần Tấn Chung là đối tượng rất hung hăng, côn đồ. Tên Chung đã ít nhất 2 lần đánh người gây thương tích nhưng chưa bị cơ quan chức năng xử lý. Đặc biệt, ngay sau vụ gây án kinh hoàng trên, thông tin đã lan truyền rất nhanh trên đại bàn TP Quy Nhơn, ai cũng rợn người sau khi nghe kể chuyện này.

bình luận(4 bình luận)

20x20Huỳnh Chí Công

Theo tôi được biết, trước khi xảy ra vụ này thì tên trần tấn chung đã đánh vỡ đầu anh Hải (Phường nhơn bình, thành phố quy nhơn). Đánh ông Tin (Khu vực 5 phường hải cảng thành phố quy nhơn) té xuống cống. Và đã từng cầm dao rượt đâm anh Trần Văn Tồn (Nguyên là khu vực phó phụ trách an ninh ở khu vực 7 phường hải cảng)

20x20Lê Công Sang

Ông này là cậu tui đó, ổng bị đâm lòi cả ruột ra ngoài. Tất cả là do rượu cả thôi

20x20nguyễn phương hải

tội lỗi đều do rượu mà raMong sao lũ bợm nhậu giết lẫn nhau chết hết để gia đình và xã hội bớt nhức nhối

20x20nguyen van hong

Nạn nhân cũng chẳng phải là thiện nam tín nữ gì cho cam, cũng là cam đi với cam, quýt đi với quýt thôi.

Cùng chuyên mục
Top