Bị "141" bắt giữ sau 5 phút gây án

0 Minh Anh

ANTĐ Đêm 20-1, tổ công tác Y13/141, CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ trước khu vực cổng Bến xe khách Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. 

Nhìn thấy CSGT ở phía trước, nam thanh niên điều khiển xe máy định quay đầu bỏ chạy, song các trinh sát hình sự đã áp sát, khiến người này buộc phải đưa xe về chốt để kiểm tra. Lúc này, nam thanh niên ngồi sau bí mật vứt nhanh một bộ vam phá khóa vào vệ cỏ ven đường hòng phi tang, nhưng đã bị lực lượng 141 phát hiện, thu giữ. 

Tại chốt, qua kiểm tra hành chính, tổ công tác tìm thấy một chiếc điện thoại di động cảm ứng. Ban đầu, nam thanh niên khăng khăng nói điện thoại là của mình nhưng lại không biết mật khẩu mở máy. Nhận định chiếc điện thoại rất có thể là tài sản các đối tượng vừa cướp được, chỉ huy tổ công tác đã khai thác “nóng”.

Sau vài phút, 2 đối tượng phải khai nhận cách đó 5 phút đã cướp giật chiếc điện thoại di động trên của một người đi đường ở ngã tư Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội rồi bỏ chạy xuống khu vực Bến xe khách Mỹ Đình tiếp tục “tăm tia” tìm sơ hở của người đi đường để trộm cướp tài sản.

Danh tính các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Ái Việt (23 tuổi, có 2 tiền án) và Nguyễn Ngọc Khánh (18 tuổi), cùng ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cả hai không nghề nghiệp, sống lang thang ở Hà Nội và thường xuyên rủ nhau dùng xe máy đi trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top