Bếp từ rởm dán tem chống hàng giả

1 M.H
ANTĐ Ngày 1-8, chỉ huy Đội Chống hàng giả, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CATP Hà Nội cho biết, qua công tác nắm bắt thị trường, trinh sát của đơn vị phát hiện hiện tượng kinh doanh trà trộn bếp từ giả với bếp từ thật mang nhãn hiệu MIDEA. 
Điển hình là mới đây, Đội Chống hàng giả tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại, du lịch C&L, trụ sở tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phát hiện số lượng lớn bếp từ mang nhãn hiệu MIDEA. Số bếp từ này được đóng trong thùng các tông, mỗi thùng có 4 chiếc.

Qua giám định, cơ quan chức năng làm rõ tổng cộng 184 chiếc bếp từ trong kho của Công ty C&L đều là hàng giả. Đại diện Công ty C&L tường trình đã mua số bếp này của một doanh nghiệp khác có trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt hành chính Công ty C&L số tiền 25 triệu đồng; và ra quyết định tịch thu toàn bộ số bếp từ giả để tiêu hủy. Gần đây nhất, ngày 23-7, CAH Thường Tín phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 30 - Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng kinh doanh của ông Nguyễn Mạnh Trường, địa chỉ tại xã Minh Cường, đang bày bán một số bếp điện từ giả nhãn hiệu MIDEA. 

Từ những vụ việc vi phạm cụ thể bị phát hiện cho thấy, bếp từ MIDEA giả không chỉ giống về hình thức, mà còn có nhiều dấu hiệu giả mạo khác để đánh lừa người tiêu dùng. Việc sử dụng phải bếp từ giả sẽ gắn với nguy cơ mất an toàn; chính vì vậy, người tiêu dùng khi mua sản phẩm bếp từ nói riêng, cần tìm hiểu, đến các đại lý chính hãng, tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đinh ngọc Phú

Người dân biết đâu là thật, là giả chỉ trông nhờ vào cơ quan pháp luật khi bắt được thì xử lý thật nặng gấp trăm lần tang vật thì mới mong bọn chúng từ bỏ ý đồ lừa gạt nói chung tất cả nọi vấn đề, chứ chỉ phạt có 25 triệu thì thấm gì làm sao có thể triệt để được. Mức phạt này có"Vấn đề" mang tính chất tượng trưng mà thôi. Rồi đâu cũng vào đấy và chúng sẽ hoạt động mạnh hơn nữa

Cùng chuyên mục
Top