Bênh bạn, trở thành kẻ giết người

0 Quang Huy
ANTĐSáng 29 -10, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Minh Hiếu (trú ở Khối 3, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) 12 năm tù về tội “Giết người”. 

ảnh 1
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa


Theo cáo trạng, chiều 16.5.2013, sau khi ăn giỗ xong, Trần Thế Anh (trú ở Khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cùng một số người bạn rủ nhau đến tại câu lạc bộ bi da Ba Bút (ở cùng địa phương) đánh bi da và tiếp tục uống bia. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, do nhóm Trần Thế Anh không chịu tính tiền mà đòi ghi nợ nên chị Nguyễn Thị Xuân Trọng (làm việc tại Câu lạc bộ bi da) không đồng ý.

Do vậy, các đối tượng này đã chửi mắng, hăm dọa đòi đánh chị Trọng. Sợ bị đánh, chị Trọng liền gọi điện cho anh trai là Nguyễn Xuân Cảnh đến can thiệp. Lúc này, Hiếu đang ngồi chung với Cảnh nên đi theo luôn đến quán bi da xem sao

Tại đây, Hiếu cho rằng Trần Thế Anh và nhóm bạn của Trần Thế Anh đánh Cảnh, nên Hiếu đã giằng co, ẩu đả với Trần Thế Anh và rút con dao Thái Lan giấu sẵn trong người ra đâm mạnh một nhát vào bụng của Trần Thế Anh, làm nạn nhân bị trọng thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định sau đó.

Ngoài hình phạt tù, bị cáo Hiếu còn phải bồi thường hơn 140 triệu đồng cho gia đình người bị hại và có nhiệm vụ cấp dưỡng 1 triệu đồng/ tháng cho con gái của Trần Thế Anh (3 tuổi, bị bệnh bại não bẩm sinh) cho đến khi cháu qua đời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top